Phấn đấu mỗi giảng viên đạt 1,2-1,5 bài báo quốc tế/năm

Thứ sáu - 29/05/2020 00:13
Ngày 28/5, Chi bộ Trường Đại học Việt Đức đã tổ chức Đại hội đảng viên lần thứ I, nhiệm kỳ 2020 – 2025 với sự hiện diện của 21 đảng viên của Chi bộ Trường.
Đồng chí Hà Thúc Viên, thay mặt Đoàn Chủ tịch báo cáo tổng kết thực hiện nghị quyết chi bộ nhiệm kỳ 2015 – 2020 và phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp của nhiệm kỳ 2020 – 2025
Đồng chí Hà Thúc Viên, thay mặt Đoàn Chủ tịch báo cáo tổng kết thực hiện nghị quyết chi bộ nhiệm kỳ 2015 – 2020 và phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp của nhiệm kỳ 2020 – 2025

Tham dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Phạm Thiên Kha, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Khối Đại học – Cao đẳng Thành phố Hồ Chí Minh, đồng chí Nguyễn Thị Là, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tổ chức Đảng ủy Khối cùng Tổ công tác chỉ đạo đại hội số 2 của Đảng ủy Khối.; tham dự và chúc mừng Đại hội có GS. TS. Tomas Benz, Hiệu trưởng Trường Đại học Việt Đức. 

Trường Đại học Việt Đức là trường đại học công lập theo mô hình giáo dục đại học Đức, được thành lập trên cơ sở hợp tác giữa Chính phủ Việt Nam và Chính phủ Đức. Đến nay, đội ngũ giảng viên, nhân viên Trường là 163 người, trong đó 10% là chuyên gia người Đức và nước khác; toàn bộ các chương trình đào tạo của Trường do các trường đại học Đức cung cấp, được kiểm định bởi các tổ chức có uy tín của Đức và quốc tế, được giảng dạy bằng tiếng Anh; Trường đã và đang đào tạo 2.900 sinh viên, học viên cao học, trong đó có 4,6% sinh viên quốc tế đến từ 31 quốc gia (Đức, Mỹ, Nga, Hàn Quốc, Ấn Độ, Myanmar, Malaysia, Bangladesh, Sudan…).

Với đặc thù như trên, là một chi bộ mới được thành lập vào tháng 9/2015 với 05 đảng viên nhưng trong nhiệm kỳ qua, Chi bộ trường đã tổ chức thực hiện kịp thời, có hiệu quả các chủ trương, chỉ thị, nghị quyết của Đảng, chính sách của Nhà nước. Trong đó, nổi bật là công tác dân vận và công tác lãnh đạo đoàn thể. Đã chỉ đạo tổ chức thành công Đại hội Công đoàn Trường lần thứ I, đề cử đồng chí Phó Bí thư Chi bộ tham gia Ban Chấp hành Công đoàn và được bầu làm Chủ tịch Công đoàn Trường; thành lập Hội Sinh viên Trường; thực hiện đối thoại, giải thích với chuyên gia nước ngoài, truyền thông nội bộ để giúp các bạn hiểu về chủ trương chính sách của Đảng, chính sách pháp luật Việt Nam, tăng cường hiểu biết, tinh thần hợp tác và tình hữu nghị.

Đại hội đã xác định phương châm “Hợp tác, Đoàn kết và Phát triển”, với mục tiêu tiếp tục xây dựng Chi bộ vững mạnh về chính trị, tư tưởng và tổ chức, đạt hoàn thành tốt nhiệm vụ hàng năm; 100% giảng viên đạt trình độ tiến sĩ, mỗi giảng viên đạt 1,2-1,5 bài báo quốc tế/năm; phối hợp với lãnh đạo trường xây dựng chiến lược phát triển trường tầm nhìn năm 2030, mở rộng hợp tác toàn diện với các đại học, viện nghiên cứu, cơ quan tài trợ của Đức, phát triển nghên cứu và đào tạo tiến sĩ, mục tiêu đến năm 2023 triển khai 06 chương trình đào tạo tiến sĩ, đẩy mạnh hợp tác doanh nghiệp và chuyển giao công nghệ, hoàn thiện, tăng hiệu quả quản trị và hành chính của Trường… hướng đến mục tiêu trở thành một trường đại học, một trung tâm đào tạo, nghiên cứu hàng đầu ở Việt Nam, đạt trình độ khu vực và quốc tế..

h2
Đảng viên biểu quyết dự thảo Nghị quyết đại hội chi bộ nhiệm kỳ 2020 – 2025

Phát biểu tại Đại hội, đồng chí Phạm Thiên Kha, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Khối đã thay mặt Ban Thường vụ Đảng ủy Khối ghi nhận và biểu dương những cố gắng và những thành tích mà Chi bộ đã đạt được trong nhiệm kỳ qua; đồng thời, trong nhiệm kỳ 2020 – 2025, tiếp tục nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ, quan tâm công tác phát triển đảng viên, xem đây là nhiệm vụ thường xuyên, là tiêu chí đánh giá, xếp loại chi bộ, xếp loại đảng viên hàng năm; xây dựng cơ chế phối hợp với lãnh đạo Trường phù hợp với đặc thù của đơn vị, cùng với lãnh đạo Trường cố gắng hoành thành các mục tiêu quan trọng, trong đó trọng tâm là thúc đẩy hoành thành đàm phán và ký Hiệp định ba bên giữa Bộ Giáo dục và Đào tạo (Việt Nam), Bộ Giáo dục và Nghiên cứu Liên bang Đức, Bộ Khoa học và Nghệ thuật ban Hessen (Đức) để làm khung pháp lý phát triển ổn định và bền vững nhà trường; quan tâm nắm chắc và kịp thời định hướng tự tưởng của giảng viên, nhân viên, sinh viên Trường; quan tâm lãnh đạo, phát huy tốt vai trò của các đoàn thể trong tham gia các phong trào thi đua yêu nước, các phong trào do các tổ chức đoàn thể tổ chức trong điều kiện đặc thù của Trường.

H3
Đảng viên bỏ phiếu bầu cử tại Đại hội

Đại hội đã bầu 03 đồng chí vào Ban Chấp hành Chi bộ nhiệm kỳ 2020 – 2025, đồng chí Hà Thúc Viên tái đắc cử Bí thư Chi bộ, đồng chí Nguyễn Ngọc Hiếu tái đắc cử Phó Bí thư Chi bộ; bầu 01 biểu chính thức và 1 đại biểu dự khuyết tham dự Đại hội Đại biểu Đảng bộ Khối lần thứ VI, nhiệm kỳ 2020 – 2025.

H4
Cấp ủy Chi bộ nhiệm kỳ 2020 – 2025 ra mắt Đại hội

Nguồn tin: Kim Hồng

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

dcsvn
dbhcm
vankiendang
tuyengiao vn
gia tri tu tuong ho chi minh la khong the phu nhan
90 NAM TG
gdtd
covid 19
Văn bản mới nhất

Số 25-HD/BTCTW

Hướng dẫn một số nội dung về kiểm điểm và đánh giá, xếp loại chất lượng hằng năm đối với tập thể, cá nhân trong hệ thống chính trị

Lượt xem:1817 | lượt tải:559

Số 125-QĐ/TW

Quy định về chức năng, nhiệm vụ, mối quan hệ trong công tác của đảng bộ, chi bộ cơ sở trong các đơn vị sự nghiệp công lập

Lượt xem:1034 | lượt tải:107

Số 124-QĐ/TW

Quy định về việc kiểm điểm và đánh giá, xếp loại chất lượng hằng năm đối với tập thể, cá nhân trong hệ thống chính trị

Lượt xem:1236 | lượt tải:117

Đề cương tuyên truyền

Đề cương tuyên truyền kỷ niệm 120 năm ngày sinh đồng chí Tổng Bí thư Lê Hồng Phong (1902-2022)

Lượt xem:1406 | lượt tải:225
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây