09 đảng viên mới được kết nạp trong năm 2023 tại Đảng bộ Trường Đại học Sư phạm Thể dục Thể thao Thành phố Hồ Chí Minh

Thứ tư - 24/01/2024 15:52

Ngày 23/01, Đảng ủy Trường Đại học Sư phạm Thể dục Thể thao Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức Hội nghị tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2023 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2024. Đến dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Nguyễn Thị Là, Phó Bí thư thường trực Đảng ủy Khối Đại học, Cao đẳng Thành phố Hồ Chí Minh; chủ trì Hội nghị có đồng chí Nguyễn Kế Bình – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường, đồng chí Châu Vĩnh Huy – Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ Khối Đại học, Cao đẳng Thành phố Hồ Chí Minh, Phó Bí thư, Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường.

Hình 1 (1)
Toàn cảnh hội nghị

Báo cáo đánh giá công tác xây dựng Đảng năm 2023, đồng chí Nguyễn Kế Bình, Bí thư Đảng ủy trường nhận định Đảng ủy Trường đã lãnh đạo các cấp ủy đảng, chính quyền, đoàn thể triển khai thực hiện tốt các nhiệm vụ chính trị và chủ động tổ chức thực hiện đúng kế hoạch, nội dung và đạt kết quả theo kế hoạch đề ra. Các đơn vị đã phối hợp chặt chẽ, tham mưu các giải pháp để thực hiện tốt nhiệm vụ theo chức năng như đưa vào sử dụng hiệu quả cơ sở mới tại xã Nhơn Đức, huyện Nhà Bè, Thành phố Hồ Chí Minh, hoàn thành công tác kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục.

Hình 2 (1)
Đồng chí Nguyễn Kế Bình – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường báo cáo tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2023 và phương hướng, nhiệm vụ năm 2024

Công tác tổ chức, cán bộ được thực hiện nghiêm túc, có hệ thống và đúng quy định, trong đó có việc tổ chức lấy phiếu tín nhiệm giữa nhiệm kỳ theo đúng quy định, hướng dẫn của Trung ương, Ban cán sự đảng Bộ Giáo dục và Đào tạo, Thành ủy và Đảng ủy Khối. Công tác sắp xếp và kiện toàn cơ cấu tổ chức được triển khai kịp thời. Đặc biệt, công tác phát triển Đảng được quan tâm công tác tạo nguồn và kết nạp 09 đảng viên mới.

Công tác kiểm tra, giám sát được thực hiện đồng bộ, toàn diện và có hiệu quả thông qua các khâu phổ biến, quán triệt, tập huấn nghiệp vụ, xây dựng và hoàn thiện quy chế, văn bản chỉ đạo, tăng cường nội dung và đối tượng kiểm tra, giám sát và kết quả của các hoạt động kiểm tra, giám sát.

Công tác tuyên giáo, công tác dân vận luôn được các cấp ủy đảng, chính quyền, tổ chức đoàn thể quan tâm, chú trọng trong triển khai các hoạt động chăm lo đời sống vật chất và tinh thần của viên chức, người lao động, đoàn viên, hội viên. Các hoạt động xã hội – thiện nguyện thu hút sự quan tâm, hưởng ứng của đảng viên, viên chức, người lao động, đoàn viên, hội viên, đạt hiệu quả tốt, có tính lan tỏa nhiều giá trị nhân văn, vì cộng đồng. Điển hình như thực hiện các bài test thể lực cho sinh viên các trường cao đẳng, đại học, học viên trên địa bàn Thành phố góp phần đánh giá có hiệu quả tiêu chí “Thể lực tốt” để xét danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” các cấp.

Về phương hướng, nhiệm vụ năm 2024, Đảng bộ Trường Đại học Sư phạm Thể dục Thể thao Thành phố Hồ Chí Minh cũng đề ra 10 chỉ tiêu, trong đó tập trung phấn đấu Nhà trường được đánh giá, xếp loại “Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ”, Đảng bộ và các đoàn thể chính trị - xã hội được đánh giá, xếp loại “Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ”; kết nạp ít nhất 06 đảng viên mới; 20% cán bộ giảng viên có trình độ tiến sĩ; Thực hiện tối thiểu 07 đề tài, công trình nghiên cứu khoa học các cấp; Hoàn thành kiểm định chương trình đào tạo của nhà trường; mở ít nhất 2 mã ngành đào tạo ngoài sư phạm và mở 1 tạp chí khoa học. Đồng thời, cũng đưa ra giải pháp để khắc phục những hạn chế trong năm 2023.

Hội nghị cũng đã được nghe 02 bài tham luận của đại diện 02 đơn vị với các nội dung thiết thực, góp phần làm rõ hơn, sinh động hơn cho Báo cáo Tổng kết công tác xây dựng Đảng được trình tại Hội nghị.

Hình 3 (2)
Đồng chí Nguyễn Thị Là – Phó Bí thư thường trực Đảng ủy Khối Đại học, Cao đẳng Thành phố Hồ Chí Minh phát biểu chỉ đạo

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, Phó Bí thư thường trực Đảng ủy Khối Đại học, Cao đẳng Thành phố Hồ Chí Minh, Nguyễn Thị Là đã đề cao những kết quả đạt được của đơn vị, đề nghị Đảng bộ Trường, cấp ủy, chính quyền, đoàn thể trực thuộc tiếp tục phát huy những ưu điểm, khắc phục những tồn tại, hạn chế trong năm 2023, nỗ lực hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị được giao trong năm tới; triển khai nghiêm túc, đầy đủ những nội dung công tác Đảng theo đúng Điều lệ và chỉ đạo của Đảng ủy cấp trên, thực hiện đúng nguyên tắc tập trung dân chủ, Quy chế làm việc, Quy chế phối hợp của cấp ủy và lãnh đạo đơn vị.

Hình 4
Đồng chí Nguyễn Thị Là – Phó Bí thư thường trực Đảng ủy Khối Đại học, Cao đẳng Thành phố Hồ Chí Minh và đồng chí Nguyễn Kế Bình – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường trao khen thưởng cho tập thể, cá nhân

Cũng trong Hội nghị, Đảng ủy Trường đã tổ chức tuyên dương, khen thưởng 01 tập thể và 10 cá nhân được đánh giá, xếp loại “Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ”.

Tác giả bài viết: Tác giả: Thanh Trung; Hình ảnh: Bửu Châu

Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 2 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 2 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

dcsvn
dbhcm
vankiendang
tuyengiao vn
gia tri tu tuong ho chi minh la khong the phu nhan
90 NAM TG
gdtd
covid 19
Văn bản mới nhất

Số 25-HD/BTCTW

Hướng dẫn một số nội dung về kiểm điểm và đánh giá, xếp loại chất lượng hằng năm đối với tập thể, cá nhân trong hệ thống chính trị

Lượt xem:1641 | lượt tải:544

Số 125-QĐ/TW

Quy định về chức năng, nhiệm vụ, mối quan hệ trong công tác của đảng bộ, chi bộ cơ sở trong các đơn vị sự nghiệp công lập

Lượt xem:945 | lượt tải:94

Số 124-QĐ/TW

Quy định về việc kiểm điểm và đánh giá, xếp loại chất lượng hằng năm đối với tập thể, cá nhân trong hệ thống chính trị

Lượt xem:1083 | lượt tải:97

Đề cương tuyên truyền

Đề cương tuyên truyền kỷ niệm 120 năm ngày sinh đồng chí Tổng Bí thư Lê Hồng Phong (1902-2022)

Lượt xem:1318 | lượt tải:198
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây