Chủ động xây dựng quy chế phối hợp hoạt động giữa Đảng ủy – Hội đồng quản trị - Ban Giám hiệu theo quy định 163-QĐ/TW của Ban Bí thư

Chủ nhật - 31/05/2020 20:51

Ngày 30/5/2020, Đảng bộ Trường Đại học Văn Lang đã tổ chức thành công Đại hội Đảng bộ Trường lần thứ VI, nhiệm kỳ 2020 - 2025 với sự có mặt của 94 đảng viên.Đến tham dự và chỉ đạo đại hội có đồng chí Phạm Thiên Kha – Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Khối Đại học, Cao đẳng TP.HCM.

Đại hội đã đánh giá việc thực hiện Nghị quyết Đại hội lần thứ V, nhiệm kỳ 2015-2020 và thông qua mục tiêu, phương hướng, nhiệm vụ của Đảng bộ trong nhiệm kỳ mới 2020-2025; Thảo luận, góp ý kiến vào các dự thảo Văn kiện Đại hội Đảng các cấp: Văn kiện Đại hội Đảng bộ trường Đại học Văn Lang lần thứ VI, Văn kiện Đại hội Đảng bộ Khối Đại học, Cao đẳng TP.HCM nhiệm kỳ 2020-2025 và dự thảo Văn kiện Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII.

Trong nhiệm kỳ qua, với vị trí, vai trò của tổ chức Đảng trong trường ngoài công lập, Đảng ủy đã phối hợp tốt với Hội Đồng quản trị, Ban Giám hiệu lãnh đạo đảng viên thực hiện nhiệm vụ theo chương trình, kế hoạch Trường đề ra; hầu hết các đồng chí đảng viên ở từng vị trí công tác đã phát huy được vai trò, hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao. Trường Đại học Văn Lang là một trong số các trường đại học có cơ sở vật chất khang trang, đảm bảo được yêu cầu dạy và học; đội ngũ giảng viên cơ hữu đáp ứng được tiêu chí về số lượng và chất lượng; vị thế của Trường đã được khẳng định. Công tác xây dựng Đảng được Đảng ủy quan tâm, chỉ đạo thông qua các hoạt động cụ thể của các chi bộ trực thuộc. Công tác lãnh đạo các tổ chức đoàn thể chính trị - xã hội trong nhà trường 05 năm qua được Đảng ủy chỉ đạo sâu sát bằng những giải pháp cụ thể.

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, đồng chí Phạm Thiên Kha - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Khối Đại học, Cao đẳng TP.HCM -ghi nhận kết quả mà Đảng bộ Trường đã đạt được trong nhiệm kỳ qua. Đồng thời đề nghị Đảng bộ trường Đại học Văn Lang trong nhiệm kỳ 2020 - 2025 tiếp tục khẳng định vai trò, vị trí của tổ chức Đảng trong trường ngoài công lập: Chủ động xây dựng quy chế phối hợp hoạt động giữa Đảng ủy – Hội đồng quản trị - Ban Giám hiệu theo quy định 163-QĐ/TW của Ban Bí thư; Thường xuyên tăng cường công tác kiểm tra, giám sát; Đổi mới phương thức lãnh đạo của cấp ủy Đảng theo hướng thiết thực, hiệu quả, phù hợp với đặc điểm, tình hình, yêu cầu nhiệm vụ của Trường tư thục, nêu cao vai trò tiên phong gương mẫu của đảng viên; Làm tốt công tác tạo nguồn, phát triển Đảng; Tạo điều kiện cho các tổ chức đoàn thể phát huy vai trò và tham gia xây dựng Đảng; Xây dựng khối đoàn kết đồng tâm, đồng sức vì mục tiêu phát triển nhà trường, trong đó tổ chức Đảng phải là hạt nhân trung tâm đoàn kết.

Ra mắt Ban Chấp hành nhiệm kỳ mới
Ra mắt Ban Chấp hành nhiệm kỳ mới

Đại hội đã bầu 09 đồng chí vào Ban Chấp hành Đảng bộ nhiệm kỳ 2020 – 2025; bầu đoàn đại biểu tham dự Đại hội Đại biểu Đảng bộ Khối lần thứ VI, nhiệm kỳ 2020 – 2025 gồm 06 đại biểu (5 đại biểu chính thức và 01 đại biểu dự khuyết). Đồng chí Võ Văn Tuấn giữ chức Bí thư Đảng ủy trường Đại học Văn Lang nhiệm kỳ 2020 – 2025.

Tác giả bài viết: Đỗ Thị Hà

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

dcsvn
dbhcm
vankiendang
tuyengiao vn
gia tri tu tuong ho chi minh la khong the phu nhan
90 NAM TG
gdtd
covid 19
Văn bản mới nhất

Số 25-HD/BTCTW

Hướng dẫn một số nội dung về kiểm điểm và đánh giá, xếp loại chất lượng hằng năm đối với tập thể, cá nhân trong hệ thống chính trị

Lượt xem:1816 | lượt tải:559

Số 125-QĐ/TW

Quy định về chức năng, nhiệm vụ, mối quan hệ trong công tác của đảng bộ, chi bộ cơ sở trong các đơn vị sự nghiệp công lập

Lượt xem:1033 | lượt tải:107

Số 124-QĐ/TW

Quy định về việc kiểm điểm và đánh giá, xếp loại chất lượng hằng năm đối với tập thể, cá nhân trong hệ thống chính trị

Lượt xem:1235 | lượt tải:117

Đề cương tuyên truyền

Đề cương tuyên truyền kỷ niệm 120 năm ngày sinh đồng chí Tổng Bí thư Lê Hồng Phong (1902-2022)

Lượt xem:1405 | lượt tải:225
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây