CHƯƠNG TRÌNH TẬP HUẤN: “DỰ PHÒNG LÂY NHIỄM BỆNH COVID19 TRONG TRƯỜNG HỌC”

Thứ hai - 26/10/2020 09:38

Nhằm nâng cao nhận thức và kỹ năng phòng chống dịch bệnh covid 19 cho đội ngũ viên chức, người lao động và người học, sáng ngày 24/10/2020, tại Hội trường A1002 cơ sở Nguyễn Tất Thành, Trường Đại học Luật TP.HCM đã phối hợp với Trường Đại học Y Khoa Phạm Ngọc Thạch triển khai tổ chức chương trình tập huấn “Dự phòng lây nhiễm bệnh Covid – 19” trong trường học”.
Tham dự chương trình tập huấn có PGS.TS. Vũ Văn Nhiêm - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng Trường Đại học Luật TP.HCM; TS.BS. Nguyễn Nam Hà - Trưởng Đơn vị Trung Tâm giáo Dục Sức Khoẻ Phòng khám Đa khoa Trường Đại học Y Khoa Phạm Ngọc Thạch, thành viên Chương trình Tập huấn Sinh viên khối ngành Sức khỏe về COVID-19 của Bộ Y Tế; Ông Nguyễn Thành An, Đảng ủy viên, Phó Chánh Văn phòng Đảng ủy – Công đoàn, Giám Đốc Trung tâm Quan hệ doanh nghiệp và hỗ trợ sinh viên; ThS. Nguyễn Thành Bá Đại – Đảng uỷ viên, Bí thư Đoàn trường; Đ/c Trần Minh Sơn – Chủ tịch Hội Sinh viên trường và các bạn sinh viên trong đội tình nguyện viên.

TS.BS. Nguyễn Nam Hà đã mời hai bạn tình nguyện viên thị phạm các bước rửa tay và chỉ ra những điểm sai cần lưu ý
TS.BS. Nguyễn Nam Hà đã mời hai bạn tình nguyện viên thị phạm các bước rửa tay và chỉ ra những điểm sai cần lưu ý

Được biết đây là hoạt động nhằm thực hiện chỉ đạo của Bộ Y Tế về việc chuẩn bị và huy động các cơ sở đào tạo nhân lực y tế làm nòng cốt tham gia phòng, chống dịch bệnh COVID-19; Thực hiện Công văn 296-CV/BTGĐUK về tăng cường công tác tuyên truyền phòng chống dịch COVID-19 và các dịch bệnh khác trên địa bàn Thành phố; Thực hiện Kế hoạch số 01-KH/ĐUK, ngày 11/9/2020 của Ban Thường vụ Đảng ủy Khối về tuyên truyền trước, trong và sau Đại hội đại biểu Đảng bộ Thành phố Hồ Chí Minh lần thứ XI, nhiệm kỳ 2020 - 2025 và Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng. Ban Tuyên giáo Đảng ủy Khối đã ký liên tịch phối hợp cùng Đảng ủy Trường Đại học Y Khoa Phạm Ngọc Thạch tổ chức chương trình tập huấn “Dự phòng truyền nhiễm bệnh COVID-19 trong trường học” chào mừng thành công Đại hội đại biểu Đảng bộ Khối Đại học, Cao đẳng Thành phố Hồ Chí Minh lần thứ VI, nhiệm kỳ 2020 – 2025.

Mở đầu buổi tập huấn, PGS.TS. Vũ Văn Nhiêm – đại diện lãnh đạo Nhà trường phát biểu khai mạc chương trình và trao hoa và thư cảm ơn cho TS.BS. Nguyễn Nam Hà cùng các đại diện thành viên đội tuyên truyền.
Chương trình tập huấn mở đầu với những giới thiệu chung về Covid19. Bên cạnh những thông tin về nguồn gốc hình thành, tên khoa học, đặc điểm sinh học của virus Sars – Cov – 2, TS.BS. Nguyễn Nam Hà còn đặc biệt lưu ý về các đặc điểm lâm sàng khi nhiễm bệnh, nếu xuất hiện những triệu chứng này phải có những biện pháp tự phòng chống lây nhiễm ra cộng đồng hoặc đến cơ sở y tế gần nhất để kiểm tra và điều trị.

Toàn bộ nội dung của buổi tập huấn được thực hiện và trình bày bởi TS.BS. Nguyễn Hà Nam – Trưởng Đơn vị Trung Tâm giáo Dục Sức Khoẻ Phòng khám Đa khoa Trường ĐHY Khoa Phạm Ngọc Thạch
Toàn bộ nội dung của buổi tập huấn được thực hiện và trình bày bởi TS.BS. Nguyễn Hà Nam – Trưởng Đơn vị Trung Tâm giáo Dục Sức Khoẻ Phòng khám Đa khoa Trường ĐHY Khoa Phạm Ngọc Thạch

Trọng tâm của chương trình tập huấn xoay quanh các biện pháp phòng chống lây nhiễm dịch bệnh trong phạm vi trường học nói riêng và trong cộng đồng nói chung. Những nội dung cơ bản để phòng, tránh lây nhiễm bệnh Covid19 như rửa tay và đeo khẩu trang đúng cách; tạo thói quen xịt mũi, súc họng hàng ngày được TS.BS. Nguyễn Nam Hà đặc biệt nhấn mạnh. Ngoài ra, cần lưu ý một số sai lầm nhỏ thường gặp khi chạm vào mặt trước của khẩu trang, kéo khẩu trang xuống cằm khi giao tiếp… sẽ là một trong những nguyên nhân dẫn đến nguy cơ truyền nhiễm bệnh rất cao.

Sau gần hai giờ đồng hồ diễn ra, buổi tập huấn “Dự phòng lây nhiễm bệnh Covid19” với sự phối hợp thực hiện của Trường Đại học Luật TP.HCM và Trường Đại học Y Khoa Phạm Ngọc Thạch đã mang đến nhiều thông tin hữu ích và thiết thực, góp phần nâng cao nhận thức lẫn kỹ năng về phòng chống truyền và nhiễm Covid 19 trong môi trường học đường cho đội ngũ viên chức, giảng viên và các bạn sinh viên.

Tác giả bài viết: Khánh Vân

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

dcsvn
dbhcm
vankiendang
tuyengiao vn
gia tri tu tuong ho chi minh la khong the phu nhan
90 NAM TG
gdtd
covid 19
Văn bản mới nhất

Số 25-HD/BTCTW

Hướng dẫn một số nội dung về kiểm điểm và đánh giá, xếp loại chất lượng hằng năm đối với tập thể, cá nhân trong hệ thống chính trị

Lượt xem:2090 | lượt tải:576

Số 125-QĐ/TW

Quy định về chức năng, nhiệm vụ, mối quan hệ trong công tác của đảng bộ, chi bộ cơ sở trong các đơn vị sự nghiệp công lập

Lượt xem:1311 | lượt tải:126

Số 124-QĐ/TW

Quy định về việc kiểm điểm và đánh giá, xếp loại chất lượng hằng năm đối với tập thể, cá nhân trong hệ thống chính trị

Lượt xem:1550 | lượt tải:136

Đề cương tuyên truyền

Đề cương tuyên truyền kỷ niệm 120 năm ngày sinh đồng chí Tổng Bí thư Lê Hồng Phong (1902-2022)

Lượt xem:1588 | lượt tải:238
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây