15 sinh viên được kết nạp vào Đảng Cộng sản Việt Nam trong dịp đầu năm học mới (2017-2018)

Thứ bảy - 19/08/2017 08:03
Trong không khí sôi nổi của ngày đầu năm học mới, tối ngày 14/8/2017, Đảng ủy trường Đại học Luật Thành phố Hồ Chí Minh đã tổ chức lễ kết nạp đảng viên cho 15 sinh viên ưu tú của trường
Các sinh viên được kết nạp Đảng
Lễ Kết nạp Đảng viên mới
Các sinh viên được kết nạp đợt này là sinh viên năm 4, có quá trình rèn luyện liên tục và đóng góp nhiều hoạt động trong phong trào Đoàn – Hội của trường, nhiều sinh viên có kết quả học tập đạt loại khá giỏi toàn khóa học.
Đồng chí Bùi Xuân Hải, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng nhà trường phát biểu tại buổi lễ: công tác giáo dục, bồi dưỡng nhận thức về tổ chức đảng luôn được Đảng ủy nhà trường quan tâm, không chỉ chú trọng tăng về số lượng mà chất lượng phải luôn được đảm bảo. Tất cả các quần chúng ưu tú được kết nạp đều phải được Ban Thường vụ Đảng ủy tiến hành phỏng vấn để xem tâm tư, nguyện vọng cũng như ý chí phấn đấu như thế nào mới được xem xét ra quyết định. Sau kết nạp công tác bồi dưỡng, giáo dục tiếp tục được quan tâm, tạo môi trường để đảng viên phát huy thể hiện tính tiên phong trong các phong trào.
thầy Hải trao giấy chứng nhận Đảng viên
Đồng chí Bùi Xuân Hải, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng nhà trường trao Quyết định cho Đảng viên
Đảng viên Trần Xuân Vĩ xúc động chia sẻ: “…để được kết nạp ngày hôm nay bản thân tôi phải nỗ lực không ngừng trong học tập, rèn luyện bản thân và tích cực tham gia các hoạt động phong trào. Bản thân sẽ không ngừng nỗ lực hơn nữa để phấn đấu xứng đáng là một đảng viên, một sinh viên trường đại học luật”.
Là một trong những đơn vị đầu tiên được Đảng ủy Khối các trường đại học, cao đẳng, trung cấp chuyên nghiệp được ủy quyền thực hiện công tác kết nạp, thi hành kỷ luật đảng viên, Đảng ủy trường Đại học Luật Thành phố Hồ Chí Minh đẩy mạnh công tác kết nạp đảng viên theo chủ trương Chỉ thị số 02-CT/TU ngày 24/11/2011 của Ban Thường vụ Thành ủy “Về tăng cường lãnh đạo đẩy mạnh công tác phát triển đảng viên trong các trường đại học, cao đẳng, trung cấp chuyên nghiệp trên địa bàn thành phố đến năm 2015”.
Việc thực hiện Chỉ thị 02-CT/TU đã phần nào tháo gỡ những vướng mắc trong công tác phát triển đảng trong đội ngũ cán bộ, giảng viên trẻ và sinh viên, sự ra đời của chỉ thị đã tăng thêm tính tự chủ của Đảng ủy cơ sở trong việc triển khai công tác tạo nguồn và kết nạp đảng viên mới.
Tin: An Nguyễn, ảnh: Thanh Toàn

 

Tác giả bài viết: An Nguyễn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

dcsvn
dbhcm
vankiendang
tuyengiao vn
gia tri tu tuong ho chi minh la khong the phu nhan
90 NAM TG
gdtd
covid 19
Văn bản mới nhất

Số 25-HD/BTCTW

Hướng dẫn một số nội dung về kiểm điểm và đánh giá, xếp loại chất lượng hằng năm đối với tập thể, cá nhân trong hệ thống chính trị

Lượt xem:1642 | lượt tải:544

Số 125-QĐ/TW

Quy định về chức năng, nhiệm vụ, mối quan hệ trong công tác của đảng bộ, chi bộ cơ sở trong các đơn vị sự nghiệp công lập

Lượt xem:946 | lượt tải:94

Số 124-QĐ/TW

Quy định về việc kiểm điểm và đánh giá, xếp loại chất lượng hằng năm đối với tập thể, cá nhân trong hệ thống chính trị

Lượt xem:1083 | lượt tải:97

Đề cương tuyên truyền

Đề cương tuyên truyền kỷ niệm 120 năm ngày sinh đồng chí Tổng Bí thư Lê Hồng Phong (1902-2022)

Lượt xem:1318 | lượt tải:198
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây