Đảng ủy Đại học Luật tổ chức tập huấn nghiệp vụ công tác Đảng cho cấp ủy năm 2018

Thứ hai - 24/09/2018 07:40

Sáng ngày 19/9, tại phòng A.901 cơ sở 02 Nguyễn Tất Thành, Đảng ủy trường Đại học Luật TP.HCM đã tổ chức Hội nghị tập huấn nghiệp vụ công tác Đảng cho cấp ủy cơ sở trực thuộc năm 2018.

Đây là hoạt động nhằm nâng cao năng lực, nghiệp vụ công tác xây dựng tổ chức đảng cho cấp ủy viên và chi ủy các chi bộ trực thuộc, từ đó triển khai thực hiện đúng các quy trình về công tác nghiệp vụ và xây dựng tổ chức Đảng và đảng viên góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp. Đồng thời, xây dựng mối quan hệ gắn bó, đoàn kết, trao đổi và bàn bạc kinh nghiệm giữa các chi bộ trong Đảng bộ.

Về phía khách mời có đồng chí Phạm Thiên Kha - Phó Bí thư thường trực Đảng ủy khối Đại học, Cao đẳng TP.HCM, đồng chí Lê Văn Tâm - Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ khối, Phó trưởng Ban Tổ chức Đảng ủy khối tham dự và báo cáo các chuyên đề tại hội nghị.

Về phía Đảng ủy Nhà trường, có sự tham dự của đồng chí Bùi Xuân Hải - Phó Bí thư phụ trách Đảng ủy, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra, đồng chí Nguyễn Thành An - Phó chánh Văn phòng Đảng ủy Công đoàn, cùng với Bí thư, Phó Bí thư, Chi ủy viên các chi bộ trực thuộc và đồng chí phụ trách công tác Phát triển Đảng của Đoàn trường.

1
Toàn cảnh buổi hội nghị

Tại Hội nghị, đ/c Phạm Thiên Kha đã có nội dung trao đổi đến các đại biểu về: Các quy định về thi hành Điều lệ Đảng; Vai trò, vị trí, chức năng, nhiệm vụ của chi bộ trong trường học; Những vấn đề liên quan đến nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức Đảng và chất lượng đội ngũ đảng viên; Nhiệm vụ chi ủy và công tác của Bí thư chi bộ; Nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ.

2
Đồng chí Phạm Thiên Kha chia sẻ kinh nghiệm tại hội nghị

Theo đồng chí Phạm Thiên Kha: Đảng bộ cơ sở là nền tảng của Đảng được thể hiện qua việc trực tiếp quản lý đảng viên và là nơi thực hiện các đường lối, chủ trương, nghị quyết chỉ thị của Đảng. Nhiệm vụ trong công tác xây dựng Đảng là vững mạnh về chính trị, tư tưởng và tổ chức, trong công tác kiểm tra giám sát, phát triển đảng viên, thi hành kỉ luật đảng viên. Bên cạnh đó, tính lãnh đạo, tính chiến đấu của Đảng và giáo dục đảng viên phải luôn được coi trọng. Phương thức lãnh đạo tại chi bộ đang ngày càng đổi mới và hoàn thiện qua việc cung cấp thông tin, nghị quyết ngắn gọn, dễ hiểu và có sự phân công nhiệm vụ rõ ràng.

3
Các đại biểu lắng nghe các nội dung trao đổi tại hội nghị

Các đại biểu cũng được đồng chí Lê Văn Tâm quán triệt các nội dung quan trọng của Chỉ thị số 14-CT/TU, ngày 02/8/2017 của Ban Thường vụ Thành ủy về tăng cường lãnh đạo công tác kết nạp đảng viên trong giảng viên, giáo viên, sinh viên và học sinh các trường học trên địa bàn thành phố. Một số nội dung cần lưu ý trong quá trình thực hiện công tác phát triển đảng và chuyển đảng chính thức.

4
Đồng chí Lê Văn Tâm trao đổi tại hội nghị

Các nội dung về nghiệp vụ công tác đảng được thảo luận sôi nổi tại phần thảo luận, giải đáp như vấn đề kết nạp đảng đối với người có đạo, người Hoa; hình thức tổ chức sinh hoạt chi bộ, việc ghi chép biên bản chi bộ,… Nhiều kinh nghiệm được chia sẽ như để họp chi bộ hiệu quả thu hút thì công tác chuẩn bị họp chi bộ tránh họp theo kiểu nhân thể, tránh nội dung chung và không có nội dung chương trình, không có nghị quyết và kết luận.

5
Đại biểu trao đổi tại hội nghị

Đồng thời, đ/c Phạm Thiên Kha cũng giải đáp cụ thể các vấn đề các đại biểu quan tâm như việc ghi biên bản phải được ghi bằng sổ, viết tay theo đúng hướng dẫn 09, về hình thức họp chi bộ gián tiếp hay online hiện nay Trung ương chưa có quy định nên cần chờ hướng dẫn trước khi thực hiện. Đối với các chi bộ sinh viên cần đẩy mạnh và thực hiện nghiêm túc việc chuyển sinh hoạt đảng cho sinh viên đã tốt nghiệp và thực nghiêm túc các hướng dẫn của Quyết định 1135-QĐ/TU của Thành ủy về số lượng đảng viên tại các chi bộ.

Tác giả bài viết: Bài: Thúy An, Ảnh: Thủy Tiên

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

dcsvn
dbhcm
vankiendang
tuyengiao vn
gia tri tu tuong ho chi minh la khong the phu nhan
90 NAM TG
gdtd
covid 19
Văn bản mới nhất

Số 25-HD/BTCTW

Hướng dẫn một số nội dung về kiểm điểm và đánh giá, xếp loại chất lượng hằng năm đối với tập thể, cá nhân trong hệ thống chính trị

Lượt xem:2090 | lượt tải:576

Số 125-QĐ/TW

Quy định về chức năng, nhiệm vụ, mối quan hệ trong công tác của đảng bộ, chi bộ cơ sở trong các đơn vị sự nghiệp công lập

Lượt xem:1311 | lượt tải:126

Số 124-QĐ/TW

Quy định về việc kiểm điểm và đánh giá, xếp loại chất lượng hằng năm đối với tập thể, cá nhân trong hệ thống chính trị

Lượt xem:1550 | lượt tải:136

Đề cương tuyên truyền

Đề cương tuyên truyền kỷ niệm 120 năm ngày sinh đồng chí Tổng Bí thư Lê Hồng Phong (1902-2022)

Lượt xem:1588 | lượt tải:238
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây