Đảng bộ trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM có Tân bí thư Đảng uỷ Nhà trường nhiệm kỳ 2020 - 2025

Thứ năm - 22/06/2023 18:37

Ngày 22/6/2023, Đảng bộ Trường Đại học Sư Phạm Kỹ Thuật TP.HCM đã tổ chức Hội nghị đại biểu Đảng bộ để bầu cấp ủy Nhiệm kỳ 2020-2025.

Tham dự Hội nghị có đồng chí Nguyễn Thị Là – Phó Bí thư Thường trực Đảng uỷ Khối Đại học, Cao đẳng Thành phố Hồ Chí Minh cùng các đồng chí trong Ban Thường vụ Đảng uỷ Khối. Hội nghị triệu tập 83 đại biểu đại diện cho 650 đảng viên của toàn Đảng bộ tham dự.

H1 (54)
Đồng chí Nguyễn Thị Là – Phó Bí thư Thường trực Đảng uỷ Khối phát biểu chỉ đạo Hội nghị

Hội nghị đã nghiêm túc kiểm điểm vai trò lãnh đạo của Ban Chấp hành Đảng bộ Nhiệm kỳ 2015-2020 từ sau Đại hội lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2020 – 2025 (tháng 6/2020 đến nay), đánh giá những kết quả đã đạt được, chỉ rõ những hạn chế và đề xuất các giải pháp cụ thể, thiết thực nhằm thực hiện thắng lợi nhiệm vụ trong thời gian tới. Hội nghị cũng đã tiến hành bầu ra Ban Chấp hành Đảng bộ Nhiệm kỳ 2020-2025 gồm 12 đồng chí.   

Ban Chấp hành Đảng bộ nhiệm kỳ 2020-2025 ra mắt Hội nghị
Ban Chấp hành Đảng bộ nhiệm kỳ 2020-2025 ra mắt Hội nghị

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Thị Là đã ghi nhận và đánh giá cao tập thể Đảng bộ trong việc nỗ lực thực hiện các chỉ tiêu của Nghị quyết Đại hội lần XVI, giải quyết các vấn đề tồn tại được chỉ ra trong các kết luận kiểm tra, đặc biệt về công tác xây dựng Đảng và công tác cán bộ. Đồng chí cũng đề nghị Ban Chấp hành mới tiếp tục rà soát các mục tiêu của nhiệm kỳ đã được Đại hội lần XVI quyết nghị để lên kế hoạch thực hiện, xây dựng mối quan hệ phối hợp giữa Đảng ủy, Hội đồng trường và Ban giám hiệu một cách hiệu quả để thực hiện tốt các vụ chính trị của Trường; nhanh chóng xây dựng, bổ sung quy chế làm việc của Ban Chấp hành và thực hiện nghiêm túc đảm bảo nguyên tắc tập trung dân chủ; phân công trách nhiệm rõ ràng trong Ban Thường vụ, Ban Chấp hành, hàng năm tiến hành tổng kết, đánh giá việc thực hiện quy chế để kịp thời điều chỉnh cho phù hợp; Tăng cường công tác xây dựng Đảng, gắn hoạt động giáo dục và đào tạo của trường với việc đẩy mạnh thực hiện học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; Chú trọng công tác phát triển đảng; công tác bảo vệ chính trị nội bộ đảng; đảm bảo nền nếp và chất lượng sinh hoạt của đảng bộ, chi bộ; thực hiện tốt quy chế dân chủ cơ sở; nâng cao hiệu quả hoạt động của các đoàn thể chính trị - xã hội trong Trường. Chủ động trong công tác quy hoạch, đào tạo, bồi dưỡng cán bộ nhất là việc cử cán bộ chủ chốt đi học tập nâng cao trình độ lý luận chính trị. Tăng cường công tác kiểm tra, giám sát việc thực hiện kỷ luật, kỷ cương của Đảng, việc thực hiện nhiệm vụ của đảng ủy, chi bộ, đảng viên; Lãnh đạo thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị, chuyên môn của Trường, thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Trường nhiệm kỳ 2020 – 2025. Nhanh chóng thực hiện đánh giá sơ kết giữa nhiệm kỳ để phát huy những kết quả đạt được, kịp thời đề ra những nhiệm vụ, giải pháp nằm thực hiện thắng lợi Nghị quyết đã đề ra, cụ thể là rà soát lại việc thực hiện các hệ thống chỉ tiêu, đề ra kế hoạch, giải pháp cụ thể để lãnh đạo, chỉ đạo các chi bộ thực hiện trong thời gian tới.

Ban Chấp hành Đảng bộ nhiệm kỳ 2020-2025 ra mắt Hội nghị
Ban Chấp hành Đảng bộ nhiệm kỳ 2020-2025 ra mắt Hội nghị

Ban Chấp hành Đảng bộ nhiệm kỳ 2020-2025 đã họp và bầu đồng chí Trương Thị Hiền - Phó hiệu trưởng Nhà trường giữ chức vụ Bí thư, đồng chí Lê Hiếu Giang – Phó Hiệu trưởng phụ trách trường giữ chức vụ Phó Bí thư và đồng chí Nguyễn Văn Long Giang làm Chủ nhiệm Uỷ ban kiểm tra Đảng uỷ.

Tác giả bài viết: Khánh Huy

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

dcsvn
dbhcm
vankiendang
tuyengiao vn
gia tri tu tuong ho chi minh la khong the phu nhan
90 NAM TG
gdtd
covid 19
Văn bản mới nhất

Số 25-HD/BTCTW

Hướng dẫn một số nội dung về kiểm điểm và đánh giá, xếp loại chất lượng hằng năm đối với tập thể, cá nhân trong hệ thống chính trị

Lượt xem:1816 | lượt tải:559

Số 125-QĐ/TW

Quy định về chức năng, nhiệm vụ, mối quan hệ trong công tác của đảng bộ, chi bộ cơ sở trong các đơn vị sự nghiệp công lập

Lượt xem:1033 | lượt tải:107

Số 124-QĐ/TW

Quy định về việc kiểm điểm và đánh giá, xếp loại chất lượng hằng năm đối với tập thể, cá nhân trong hệ thống chính trị

Lượt xem:1235 | lượt tải:117

Đề cương tuyên truyền

Đề cương tuyên truyền kỷ niệm 120 năm ngày sinh đồng chí Tổng Bí thư Lê Hồng Phong (1902-2022)

Lượt xem:1405 | lượt tải:225
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây