“Mỗi giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại” - Ngày hội Hiến máu tình nguyện

Thứ tư - 13/03/2024 16:12

Ngày 06/3/2024, Đoàn Thanh niên – Hội Sinh viên Trường Đại học Sư phạm Thể dục Thể thao Thành phố Hồ Chí Minh đã phối hợp cùng Trung tâm hiến máu nhân đạo Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức Ngày hội “Hiến máu tình nguyện”.

Hình 1 (5)
Toàn cảnh sinh viên thực hiện thủ tục hiến máu

Đây là hoạt động của Tháng Thanh niên năm 2024, hoạt động được duy trì thường niên nhằm tuyên truyền, vận động đoàn viên, hội viên, thanh niên thực hiện nghĩa cử cao đẹp, lan toả nguồn năng lượng tích cực và phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện, thể hiện trách nhiệm với cộng đồnggóp phần kịp thời hỗ trợ phần nào ngành Y tế trong công tác cứu chữa bệnh.

Hình 2 (4)
Toàn cảnh sinh viên thực hiện thủ tục hiến máu

Hiến máu không chỉ cứu người mà còn mang lại lợi ích cho sức khỏe cho người hiến máu. Hiến máu còn giúp cho tinh thần thoải mái hơn, ngủ ngon hơn. Máu trong cơ thể của bạn cho đi sẽ được tái tạo nhanh sau 3 đến 5 ngày, máu mới do cơ thể sinh ra được trẻ hóa, có sức đề kháng chống bệnh tật. Như vậy hiến máu làm cho cơ thể chúng ta khỏe mạnh hơn và cũng là cách để chúng ta kiểm tra, giám sát sức khỏe của mình được tốt hơn. Với những ý nghĩa và lợi ích thực tiễn đó, Ngày hội Hiến máu tình nguyện không chỉ thu hút đông đảo đoàn viên, hội viên, thanh niên tham gia, mà còn có sự tham gia tích cực của viên chức, người lao động nhà trường.

Hình 3 (5)
Sinh viên tham gia hiến máu
Hình 4 (3)
Giảng viên Trường tham gia hiến máu
Hình 5 (1)
Giảng viên, sinh viên Trường nhận quà tặng sau khi tham gia hiến máu

Tại Ngày hội hiến máu tình nguyện, Đoàn Thanh niên – Hội Sinh viên Trường Đại học Sư phạm Thể dục Thể thao Thành phố Hồ Chí Minh đã tiếp nhận vượt số lượng đơn vị máu như mục tiêu đề ra (153/150 đơn vị máu). Những giọt máu thu được sẽ góp phần giải quyết tình trạng khan hiếm máu và nâng cao nhận thức của mỗi cá nhân trong việc hiến máu nhân đạo.

Tác giả bài viết: Thanh Trung – Hoàng Đa

Tổng số điểm của bài viết là: 2 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 2 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

dcsvn
dbhcm
vankiendang
tuyengiao vn
gia tri tu tuong ho chi minh la khong the phu nhan
90 NAM TG
gdtd
covid 19
Văn bản mới nhất

Số 25-HD/BTCTW

Hướng dẫn một số nội dung về kiểm điểm và đánh giá, xếp loại chất lượng hằng năm đối với tập thể, cá nhân trong hệ thống chính trị

Lượt xem:1370 | lượt tải:518

Số 125-QĐ/TW

Quy định về chức năng, nhiệm vụ, mối quan hệ trong công tác của đảng bộ, chi bộ cơ sở trong các đơn vị sự nghiệp công lập

Lượt xem:682 | lượt tải:82

Số 124-QĐ/TW

Quy định về việc kiểm điểm và đánh giá, xếp loại chất lượng hằng năm đối với tập thể, cá nhân trong hệ thống chính trị

Lượt xem:692 | lượt tải:82

Đề cương tuyên truyền

Đề cương tuyên truyền kỷ niệm 120 năm ngày sinh đồng chí Tổng Bí thư Lê Hồng Phong (1902-2022)

Lượt xem:1036 | lượt tải:186
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây