Chung kết hội thi olympic các môn khoa học mác - lênin và tư tưởng Hồ Chí Minh - “Người là niềm tin tất thắng” lần VIII - năm 2020

Thứ tư - 20/05/2020 17:52
Chung kết Hội thi Olympic các môn Khoa học Mác – Lênin và Tư tưởng Hồ Chí Minh – “Người là niềm tin tất thắng” lần VIII năm 2020 đã diễn ra vào chiều ngày 19/5 tại trường Đại học Sư phạm Kỹ Thuật TP. HCM. Qua tám lần tổ chức, Hội thi đã trở thành sân chơi bổ ích thu hút đông đảo đoàn viên, sinh viên tham gia.
Đ/c Đặng Thùy Khánh Vân, Ủy viên Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Đảng ủy Khối trao giải thưởng cho thí sinh đạt giải nhất.
Đ/c Đặng Thùy Khánh Vân, Ủy viên Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Đảng ủy Khối trao giải thưởng cho thí sinh đạt giải nhất.

Trải qua các vòng thi trực tuyến, với sự tham gia của hơn 1.500 đoàn viên, sinh viên. Sáu thí sinh có thành tích xuất sắc nhất đã bước tiếp vào vòng chung kết được diễn ra vào đúng dịp kỷ niệm 130 năm ngày sinh của Bác (19/5/1890-19/5/2020).
IMG 5345

6 thí sinh xuất sắc nhất tham gia Vòng chung kết Hội thi Olympic các môn Khoa học Mác – Lênin và Tư tưởng Hồ Chí Minh – “Người là niềm tin tất thắng” lần VIII năm 2020.

Đêm chung kết hội thi diễn ra trong không khí gây cấn, hấp dẫn với các phần thi “Nhập môn tri thức”, “Vấn đề và sự kiện” và “Tự hào và tiếp bước”. Điểm nổi bật của hội thi chính là những màn so tài lôi cuốn về những câu hỏi xoay quanh nội dung về Chủ nghĩa Mác – Lênin và tấm gương đạo đức, cuộc đời, sự nghiệp cách mạng vĩ đại của chủ tịch Hồ Chí Minh.

IMG 5339
Ban giám khảo Hội thi Olympic các môn Khoa học Mác – Lênin và Tư tưởng Hồ Chí Minh – “Người là niềm tin tất thắng” lần VIII năm 2020.

Tham gia cổ vũ cho đêm chung kết, bạn Nguyễn Thị Thùy Dương (Sinh viên năm nhất ngành Kế toán, trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP. Hồ Chí Minh) chia sẻ: “Qua Hội thi “Người là niềm tin tất thắng” năm nay mình được học hỏi nhiều kiến thức về Chủ tịch Hồ Chí Minh,  biết thêm nhiều sự kiện về Đảng Cộng sản Việt Nam. Đồng thời qua đó mình cũng thấy được tinh thần học hỏi, trau dồi kiến thức của các bạn thí sinh tham gia.”

Kết quả chung cuộc, với sự bản lĩnh, tự tin cùng những kiến thức vững chắc, bạn Trần Khánh Huy đã về Nhất với số điểm 150. Tiếp sau đó bạn Viên Tấn Lực về nhì với 135 điểm, về Ba là bạn Trần Thị Ngọc Trà và giải Khuyến khích thuộc về bạn Nguyễn Minh Tuấn. Song song các giải thưởng chính trong đêm chung kết, nhóm 04 gồm bạn Trần Khánh Huy, Đặng Thị Ngọc Hân, Nguyễn Hoàng Huy và bạn Trần Thị Ngọc Trà đã xuất sắc giành được giải Video ấn tượng của Hội thi.
IMG 5445

3 thí sinh tranh tài ở phần thi “Tự hào và tiếp bước”

Hội thi “Người là niềm tin tất thắng” là một sân chơi trí tuệ, lành mạnh, bổ ích, tạo môi trường cho sinh viên trau dồi các kiến thức về Đảng Cộng sản Việt Nam, chủ nghĩa Mác – Lênin. Thông qua đó, Hội thi còn góp phần tăng cường công tác giáo dục tư tưởng Hồ Chí Minh trong sinh viên, tạo các phong trào học tập, nghiên cứu về cuộc đời và sự nghiệp cách mạng vĩ đại của vị lãnh tụ kính yêu của dân tộc Việt Nam.

Khánh Huy

Tổng số điểm của bài viết là: 8 trong 3 đánh giá

Xếp hạng: 2.7 - 3 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

dcsvn
dbhcm
vankiendang
tuyengiao vn
gia tri tu tuong ho chi minh la khong the phu nhan
90 NAM TG
gdtd
covid 19
Văn bản mới nhất

Dự thảo Văn kiện

Dự thảo Báo cáo chính trị trình Đại hội Đảng bộ Khối Nhiệm kỳ 2020 - 2025

Lượt xem:397 | lượt tải:169

Hướng dẫn

Hướng dẫn Tổng hợp

Lượt xem:229 | lượt tải:418

258-HD/BTGĐUK

Hướng dẫn trang trí khánh tiết đại hội chi bộ trực thuộc, đảng bộ, chi bộ cơ sở nhiệm kỳ 2020-2025

Lượt xem:1410 | lượt tải:558

94-KH/ĐUK

Kế hoạch phát động đợt thi đua 200 ngày Chào mừng Đại hội đảng các cấp, Đại hội Đảng bộ Khối lần thứ VI và Đại hội đại biểu Đảng bộ Thành phố lần thứ XI, nhiệm kỳ 2020 – 2025 tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng

Lượt xem:409 | lượt tải:170
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây