Chi bộ khoa Luật Dân sự luôn đổi mới, đa dạng hóa phương pháp giảng dạy

Thứ năm - 15/09/2022 09:51

Sáng ngày 14/9/2022, Chi bộ Khoa Luật Dân sự thuộc Đảng bộ Trường Đại học Luật TP.HCM đã tổ chức Đại hội Chi bộ nhiệm kỳ 2022 – 2025 đây là chi bộ được chỉ đạo đại hội điểm của Đảng bộ Trường.  

Đến dự Đại hội có đồng chí Đinh Thị Thảo Trang – Uỷ viên Ban Thường vụ, Chủ nhiệm Uỷ ban Kiểm tra Đảng uỷ Khối Đại học, Cao đẳng TP.HCM; đồng chí Vũ Văn Nhiêm – Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch Hội đồng Trường; đại diện các cấp uỷ chi bộ trực thuộc cùng 18 đảng viên của chi bộ Khoa Luật Dân sự.

H1 (31)
Các đại biểu chào cờ tại đại hội

Báo cáo chính trị tại Đại hội, Bí thư nhiệm kỳ 2020 - 2022 khẳng định Chi bộ đã có nhiều nỗ lực trong lãnh đạo và thực hiện nhiệm vụ đạt được nhiều kết quả tích cực: Công tác giáo dục chính trị - tư tưởng có chuyển biến rõ nét; công tác chuyên môn luôn được quan tâm đổi mới, đa dạng hóa phương pháp giảng dạy nhằm đáp ứng kịp thời nhu cầu ngày càng cao của xã hội trong giáo dục và đào tạo. Nổi bật là chỉ đạo các Bộ môn hoàn tất Bộ giáo trình của Khoa; cơ bản hoàn thiện Bộ sách tình huống thuộc Khoa; Lập  kênh Youtube riêng của Khoa để cung cấp thông tin chuyên môn cho sinh viên, học viên, nghiên cứu sinh và người quan tâm; tổ chức chương trình thi “Đấu trí dân luật”, tổ chức Hội thảo "Một số vấn đề pháp lý về Hợp đồng có yếu tố lao động trong các quan hệ dân sự - thương mại"; Hội thảo “Góp ý hoàn thiện sách về Phương thức giải quyết tranh chấp bằng trọng tài trong bối cảnh hội nhập kinh tế quốc tế”… Chất lượng sinh hoạt chi bộ được nâng cao; đảm bảo tính lãnh đạo, tính giáo dục, tính chiến đấu trong sinh hoạt chi bộ. Công tác thi đua gắn với thực hiện nhiệm vụ chính trị, chuyên môn của tổ chức và cá nhân; việc bình xét, đề nghị cấp ủy cấp trên khen thưởng đảm bảo dân chủ, công khai, minh bạch, kịp thời.

H2 (25)
Đồng chí Đỗ Văn Đại - Bí thư Chi bộ nhiệm kỳ 2020 – 2022 trình bày báo cáo chính trị của Chi bộ trong nhiệm kỳ vừa qua

Phát biểu chỉ đạo đại hội, đồng chí Vũ Văn Nhiêm – Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch Hội đồng Trường đánh giá cao chi bộ đã thực hiện tốt công tác chính trị tư tưởng gắn với thực hiện việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Đảng viên của chi bộ luôn tiên phong, gương mẫu, khắc phục khó khăn trong thực hiện nhiệm vụ chuyên môn và nhiệm vụ chính trị, nhất là trong bối cảnh dịch Covid-19, góp phần cùng tập thể đơn vị hoàn thành các chỉ tiêu do Ban Giám hiệu giao. Đồng chí cũng đề nghị chi bộ đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với việc nêu gương của đảng viên và thực hiên nghiêm túc quy định của Đảng về những điều đảng viên không được làm; đảm bảo nền nếp và chất lượng sinh hoạt chi bộ theo quy định; thực hiện tốt quy chế dân chủ cơ sở, giữ vững đoàn kết nội bộ đơn vị, khơi dậy và động viên tiềm lực của viên chức.

H3 (21)
Đồng chí Vũ Văn Nhiêm – Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch Hội đồng Trường tặng hoa chúc mừng cấp uỷ nhiệm kỳ 2022 - 2025

Đại hội đã tiến hành bầu cấp uỷ chi bộ nhiệm kỳ 2022 - 2025 gồm 03 đồng chí, đồng chí Nguyễn Xuân Quang – Trưởng khoa Luật Dân sự được tín nhiệm bầu làm Bí thư Chi bộ.

Đại hội đã thông qua Nghị quyết và giao cấp uỷ khóa mới căn cứ Nghị quyết Đại hội, trên cơ sở quán triệt nghị quyết của các cấp ủy cấp trên và thực tiễn của chi bộ, xây dựng Kế hoạch hành động thực hiện Nghị quyết Đại hội Chi bộ.

Tác giả bài viết: Khánh Huy

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

dcsvn
dbhcm
vankiendang
tuyengiao vn
gia tri tu tuong ho chi minh la khong the phu nhan
90 NAM TG
gdtd
covid 19
Văn bản mới nhất

Số 25-HD/BTCTW

Hướng dẫn một số nội dung về kiểm điểm và đánh giá, xếp loại chất lượng hằng năm đối với tập thể, cá nhân trong hệ thống chính trị

Lượt xem:2090 | lượt tải:576

Số 125-QĐ/TW

Quy định về chức năng, nhiệm vụ, mối quan hệ trong công tác của đảng bộ, chi bộ cơ sở trong các đơn vị sự nghiệp công lập

Lượt xem:1311 | lượt tải:126

Số 124-QĐ/TW

Quy định về việc kiểm điểm và đánh giá, xếp loại chất lượng hằng năm đối với tập thể, cá nhân trong hệ thống chính trị

Lượt xem:1551 | lượt tải:136

Đề cương tuyên truyền

Đề cương tuyên truyền kỷ niệm 120 năm ngày sinh đồng chí Tổng Bí thư Lê Hồng Phong (1902-2022)

Lượt xem:1590 | lượt tải:238
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây