Toạ đàm khoa học với chủ đề “Xây dựng không gian văn hoá Hồ Chí Minh tại Thành phố Hồ Chí Minh: Nhu cầu và giải pháp”

Thứ bảy - 17/09/2022 04:58

Sáng ngày 16/9/2022, tại Trường đại học Khoa học Xã hội nhân văn Thành phố Hồ Chí Minh đã  diễn  ra toạ đàm khoa học với chủ đề “Xây dựng không gian văn hoá Hồ Chí Minh tại Thành phố Hồ Chí Minh: Nhu cầu và giải pháp” nhằm thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW ngày 15 tháng 5 năm 2016 của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” gắn với tình hình thực tiễn chính trị, kinh tế, văn hoá, xã hội của Thành phố Hồ Chí Minh do Cụm thi đua số 5 Ban Tuyên giáo Thành uỷ tổ chức.

ThS. Đặng Văn Khoa, Trường Đại học Sư phạm TP. Hồ Chí Minh trình bày tham luận “Xây dựng và phát triển không gian văn hóa Hồ Chí Minh ở các trường đại học: hiện trạng và giải pháp”
ThS. Đặng Văn Khoa, Trường Đại học Sư phạm TP. Hồ Chí Minh trình
bày tham luận “Xây dựng và phát triển không gian văn hóa Hồ Chí Minh ở các
trường đại học: hiện trạng và giải pháp”

Tham dự Toạ đàm có đồng chí Vũ Hải Quân - Uỷ viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Thành uỷ viên, Bí thư Đảng uỷ, Giám đốc ĐHQG-HCM; đồng chí Nguyễn Thanh Đoàn - Trưởng phòng Phòng Khoa giáo Ban Tuyên giáo Thành ủy; đồng chí Nguyễn Thị Là - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Khối Đại học, Cao đẳng Thành phố Hồ Chí Minh; đồng chí Diệp Hồng Di - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Khối Ngân hàng Thành phố Hồ Chí Minh; Trần Thị Mộng Trinh -  Phó Bí thư Đảng ủy Khối cơ sở Bộ Giao thông Vận tải; các đồng chí Trưởng ban, phó trưởng ban của 12 đơn vi thuộc cụm Thi Đua số 5 Ban Tuyên giáo Thành ủy;  cùng các chuyên gia, các nhà khoa học, nhà quản lý, chuyên gia đầu ngành trong nghiên cứu các lĩnh vực khoa học xã hội và nhân văn.

PGS.TS Hà Minh Hồng phát biểu góp ý tại buổi toạ đàm
PGS.TS Hà Minh Hồng phát biểu góp ý tại buổi toạ đàm

Không gian văn hoá Hồ Chí Minh là một quyết sách độc đáo của. Đảng bộ Thành phố Hồ Chí Minh, được xây dựng nhằm tạo nguồn lực cho thành phố phát triển, triển khai phát huy lợi thế của thành phố mang tên Bác trong giai đoạn mới trên cơ sở lấy văn hoá và con người làm nền tảng theo tinh thần của Nghị quyết số 33-NQ/TW ngày 09 tháng 6 năm 2014 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng về xây dựng và phát triển văn hoá, con người Việt Nam đáp ứng yêu cầu phát triển bền vững đất nước. 

Đồng chí Đặng Thuỳ Khánh Vân, Trưởng Ban Tuyên giáo Đảng uỷ Khối phát biểu tại Toạ đàm
Đồng chí Đặng Thuỳ Khánh Vân, Trưởng Ban Tuyên giáo Đảng uỷ
Khối phát biểu tại Toạ đàm

Tại buổi Toạ đàm, các đại biểu được nghe nhiều tham luận và ý kiến thảo luận có giá trị mang tính thực tiễn và khoa học cao như: “Xây dựng và phát triển không gian văn hóa Hồ Chí Minh ở các trường đại học: hiện trạng và giải pháp”; “Xây dựng không gian văn hóa Hồ Chí Minh gần gũi với người dân thành phố Hồ Chí Minh”; “Cơ sở nhận thức và định hướng xây dựng không gian văn hóa Hồ Chí Minh trong không gian văn hóa thành phố Hồ Chí Minh” …. tham luận là các ý tưởng, phác thảo từ góc độ cơ sở đến cái nhìn tổng thể về không gian văn hoá Hồ Chí Minh tại Thành phố Hồ Chí Minh.

55A4A920 903E 48CC B6FA 1CEF350EBA9E
Đại biểu chụp hình lưu niệm

Kết luận tại Tọa đàm, Trưởng Ban Tuyên giáo Đảng ủy Đại học Quốc gia TPHCM Ngô Thị Phương Lan mong rằng, qua các ý kiến tại buổi tọa đàm, các đơn vị trong Cụm có cách tiếp cận, phác thảo các ý tưởng xây dựng không gian văn hóa Hồ Chí Minh một cách thiết thực, có ý nghĩa, để Ban Tuyên giáo Thành ủy nghiên cứu, chuẩn bị cho chiến lược phát triển lâu dài, bền vững về xây dựng không gian văn hóa tinh thần của TPHCM có ý nghĩa khoa học và thực tiễn; qua đó, cũng là cầu nối quảng bá hình ảnh TPHCM với bạn bè quốc tế.

Tác giả bài viết: Khánh Huy

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

dcsvn
dbhcm
vankiendang
tuyengiao vn
gia tri tu tuong ho chi minh la khong the phu nhan
90 NAM TG
gdtd
covid 19
Văn bản mới nhất

Đề cương tuyên truyền

Đề cương tuyên truyền kỷ niệm 120 năm ngày sinh đồng chí Tổng Bí thư Lê Hồng Phong (1902-2022)

Lượt xem:363 | lượt tải:111

Đề cương tuyên truyền

Đề cương tuyên truyền Chỉ thị 10-CT/TW ngày 25/9/2021 của Ban Bí thư khóa XIII về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác khí tượng thủy văn đáp ứng yếu càu xây dựng và bảo vệ Tổ quốc"

Lượt xem:476 | lượt tải:141

24-QĐ/TW

Quy định thị hành Điều lệ Đảng

Lượt xem:792 | lượt tải:449

Đề cương tuyên truyền

Đề cương tuyên truyền KN 110 năm Ngày sinh Đại Tướng Võ Nguyên Giáp

Lượt xem:776 | lượt tải:356
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây