Lễ Ký kết hợp tác giữa Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh và Sân khấu Kịch Hồng Vân

Thứ sáu - 18/11/2022 13:29

Sáng ngày 17/11/2022, Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh (UEH) và Sân khấu Kịch Hồng Vân cùng ký kết hợp tác, phát huy thế mạnh hai bên để thực hiện xây dựng Sân khấu kịch học đường UEH Theatre và phát triển các hoạt động đào tạo truyền cảm hứng nghệ thuật. Đến tham dự buổi lễ ký kết có các đồng chí đại diện Ban Tuyên giáo Thành ủy, đại diện Đảng ủy Khối Đại học, Cao đẳng Thành phố. Tham dự và chủ trì hội nghị có đồng chí tiến sĩ Bùi Quang Hùng - Phó Hiệu trưởng UEH.

Phát biểu tại lễ ký kết tiến sĩ Bùi Quang Hùng - Phó Hiệu trưởng UEH, mong muốn được đồng hành cùng Sân Khấu Kịch Hồng Vân phát huy thế mạnh của hai bên nhằm nâng cao hiệu quả trong việc triển khai các hoạt động, tận dụng các tiềm năng về cơ sở vật chất, nguồn nhân lực chuyên môn để thúc đẩy hợp tác trong lĩnh vực nghệ thuật sáng tạo. Thông qua sân khấu kịch học đường UEH Theatre và các khoá đào tạo ngắn hạn truyền cảm hứng nghệ thuật. UEH và Sân khấu kịch Hồng Vân mong muốn lan tỏa các giá trị văn hóa và nghệ thuật cho cộng đồng, chuẩn bị tư tưởng cho thế hệ trẻ thời đại mới những người không chỉ giỏi chuyên môn, mà còn có những hiểu biết đa ngành và khả năng ứng dụng kiến thức nhằm giải quyết các vấn đề trong cuộc sống cá nhân và giúp ích cho xã hội.

Được biết, Dự án hợp tác giữa UEH và Sân Khấu kịch Hồng Vân nổi bật với hai hạng mục lớn gồm: ra mắt và duy trì sân khấu kịch học đường UEH Theatre và tổ chức các khóa đào tạo ngắn hạn truyền cảm hứng nghệ thuật, kỳ vọng sẽ đồng hành cùng thế hệ trẻ học hỏi, trao đổi, chia sẻ, làm đa dạng vốn tri thức về văn hóa, nghệ thuật, lịch sử, từ đó lan tỏa những giá trị văn hóa đến sinh viên UEH nói riêng và cộng đồng học sinh, sinh viên tại TP.HCM nói chung. Dự án là phép cộng giữa truyền thống và hiện đại, giữa khán giả trẻ và tập thể nghệ sĩ để xây dựng, giới thiệu một hình thức nghệ thuật mới với nhiều hoạt động nối tiếp nhau, hình thành một cộng đồng truyền cảm hứng nghệ thuật và cùng hướng đến phát triển bền vững.

Với thông điệp “Stage a Play, Stay a Culture” - “Một sân khấu được diễn, một nét văn hóa được gìn giữ”, Sân khấu kịch học đường UEH Theatre sẽ là sân khấu của những tác phẩm văn học, điển tích, truyền thuyết lịch sử dân gian, đương đại nổi tiếng trong và ngoài nước, đặc biệt dành cho học sinh, sinh viên, giáo viên, giảng viên, viên chức các trường THPT, Cao đẳng và Đại học tại TPHCM. Với mỗi đêm diễn, khác giả sẽ có cơ hội: (i) thưởng thức các vở kịch, đoạn trích do các nghệ sĩ ưu tú, diễn viên đóng; (ii) đối thoại và thấu hiểu hơn về tác phẩm với đạo diễn, diễn viên; (iii) diễn tập nhập vai và nhận được sự góp ý từ các nghệ sĩ gạo cội.

hình 1 (11)
Tiến sĩ Bùi Quang Hùng - Phó Hiệu trưởng UEH phát biểu tại lễ ký kết

Bên cạnh Sân khấu kịch học đường UEH Theatre, UEH và Sân khấu kịch Hồng Vân sẽ phối hợp thực hiện các khóa đào tạo ngắn hạn tìm hiểu về sân khấu kịch; các loại hình nghệ thuật ứng dụng công nghệ; khóa diễn xuất căn bản; sử dụng giọng nói và biểu cảm, ngôn ngữ hình thể bổ trợ cho việc trình bày, giao tiếp trước công chúng; giúp các bạn trẻ khám phá và khai phá năng khiếu của bản thân.

hình 2 (10)
NSND Hồng Vân và TS Bùi Quang Hùng - Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Kinh tế TP HCM, ký kết tổ chức sân khấu kịch Học đường UEH

Với định hướng phát triển Đa ngành và Bền vững, ngoài lĩnh vực đào tạo truyền thống như kinh tế, kinh doanh, luật và quản lý, sự kết hợp này sẽ thúc đẩy sự phát triển liên ngành và xuyên ngành của UEH khi mở rộng các kiến thức về nghệ thuật và ứng dụng nghệ thuật vào lĩnh vực khác để giải quyết vấn đề hoặc đáp ứng những nhu cầu cụ thể. Trong đó tập trung triển khai các hoạt động giao thoa nghệ thuật - công nghệ, sử dụng công nghệ để lan tỏa và nâng cao các giá trị nghệ thuật.

Tác giả bài viết: Khánh Huy

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

dcsvn
dbhcm
vankiendang
tuyengiao vn
gia tri tu tuong ho chi minh la khong the phu nhan
90 NAM TG
gdtd
covid 19
Văn bản mới nhất

Số 25-HD/BTCTW

Hướng dẫn một số nội dung về kiểm điểm và đánh giá, xếp loại chất lượng hằng năm đối với tập thể, cá nhân trong hệ thống chính trị

Lượt xem:1369 | lượt tải:518

Số 125-QĐ/TW

Quy định về chức năng, nhiệm vụ, mối quan hệ trong công tác của đảng bộ, chi bộ cơ sở trong các đơn vị sự nghiệp công lập

Lượt xem:681 | lượt tải:82

Số 124-QĐ/TW

Quy định về việc kiểm điểm và đánh giá, xếp loại chất lượng hằng năm đối với tập thể, cá nhân trong hệ thống chính trị

Lượt xem:690 | lượt tải:82

Đề cương tuyên truyền

Đề cương tuyên truyền kỷ niệm 120 năm ngày sinh đồng chí Tổng Bí thư Lê Hồng Phong (1902-2022)

Lượt xem:1034 | lượt tải:186
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây