“Nhiệm vụ chính trị của Nhà trường là trọng tâm, xây dựng tổ chức Đảng trong sạch vững mạnh là then chốt”.

Thứ sáu - 29/05/2020 05:09

Ngày 28/5/2020, Đảng bộ Trường Quản lý cán bộ giáo dục TP. Hồ Chí Minh đã long trọng tổ chức Đại hội đảng viên nhiệm kỳ (2020 – 2025) với sự hiện diện của 33 đảng viên của Đảng bộ Trường. Đây là đơn vị tổ chức đại hội 03 nội dung theo chỉ đạo của Ban Thường vụ Đảng ủy Khối. Đến tham dự và chỉ đạo đại hội có đồng chí Đặng Thùy Khánh Vân - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Đảng ủy Khối Đại học, Cao đẳng TP.HCM và các thành viên trong tổ công tác số 3.

toàn thể Đại hội làm lễ chào cờ
Đại biểu làm lễ chào cờ Khai mạc Đại hội

Đại hội đã đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ Nghị quyết Đại hội Đảng bộ nhiệm kỳ 2015-2020, Đảng bộ nhà trường đã tập trung và thường xuyên chỉ đạo thực hiện tốt các nhiệm vụ chính trị của trường, chú trọng đổi mới cơ cấu tổ chức, quản lý; mở rộng qui mô và nâng cao chất lượng đào tạo của nhà trường, kết quả thực hiện việc “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”; kiểm điểm việc lãnh đạo, chỉ đạo của Ban Chấp hành Đảng bộ nhiệm kỳ 2015-2020. Trong nhiệm kỳ, có nhiều đảng viên, viên chức chuyển công tác, nghỉ chế độ. Quy mô hoạt động rộng lớn, nhiều cấp ủy viên thiếu kinh nghiệm, khối lượng công việc phát sinh nhiều đòi hỏi năng lực chuyên môn, năng lực quản lý, điều hành mức độ cao, năng động, chuyên nghiệp; trong khi các nguồn lực có giới hạn nhất định. Có nhiều biến động trong đội ngũ lãnh đạo đơn vị. Đội ngũ nhân sự vừa thừa, vừa thiếu cục bộ, áp lực trong việc sắp xếp tinh gọn bộ máy, tinh giản biên chế. Trong bối cảnh trên, Đảng bộ và cán bộ, đảng viên toàn Trường đã phát huy những mặt thuận lợi; nỗ lực khắc phục khó khăn; lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Trường nhiệm kỳ 2015-2020 và đạt được những kết quả quan trọng và một số tồn tại.Nhìn chung, về cơ bản Đảng bộ trường đã hoàn thành các chỉ tiêu đề ra trong nghị quyết Đại hội Đảng bộ nhiệm kỳ 2015-2020. Các đại biểu tham dự Đại hội cũng đã thảo luận sôi nổi, thẳng thắn đóng góp ý kiến trên tinh thần xây dựng, nghiêm túc, cầu thị, đánh giá đúng ưu điểm, nhược điểm, những bài học kinh nghiệm và nhiệm vụ của nhà trường trong giai đoạn mới.

1.	Đồng chí Đặng Thùy Khánh Vân, Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy Khối tặng hoa chúc mừng đại hội
Đồng chí Đặng Thùy Khánh Vân, Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy Khối tặng hoa chúc mừng đại hội

Đại hội đã xác định rõ việc xemNhiệm vụ chính trị của Nhà trường là trọng tâm, xây dựng tổ chức Đảng trong sạch vững mạnh là then chốt”. Phát huy vai trò hạt nhân chính trị của Đảng bộ trong thực hiện Quy chế dân chủ, huy động sức mạnh tổng hợp của đội ngũ đảng viên, công chức, viên chức và các đoàn thể để cùng thực hiện đạt hiệu quả các mục tiêu, nhiệm vụ đề ra. Nâng cao chất lượng công tác xây dựng Đảng để nâng cao năng lực và sức chiến đấu của Đảng bộ, phát huy trí tuệ và tinh thần đoàn kết của tập thể cán bộ, giảng viên, viên chức trong toàn Trường. Tăng cường lãnh đạo, tạo điều kiện thuận lợi cho Công đoàn Trường hoạt động theo hướng nâng cao chất lượng, hiệu quả các phong trào nhằm thực hiện tốt mục tiêu nhiệm vụ của Trường.Lãnh đạo xây dựng thương hiệu Trường Cán bộ quản lý giáo dục Thành phố Hồ Chí Minh có uy tín, có năng lực cạnh tranh cao, thích ứng hội nhập, là địa chỉ tin cậy của học viên, của địa phương trong lĩnh vực bồi dưỡng chuyên môn, nghiệp vụ, lý luận chính và kỹ năng cho cán bộ quản lý giáo dục và giáo viên. Tập trung ứng dụng công nghệ thông tin vào công tác quản lý, giảng dạy. Tăng cường hoạt động nghiên cứu khoa học, đặc biệt là các công trình cấp Bộ, Tỉnh, cấp Nhà nước; khuyến khích các công trình nghiên cứu khoa học ứng dụng các cấp.

Phát biểu tại Đại hội, đồng chí Đặng Thùy Khánh Vân- Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Đảng ủy Khối đã thay mặt Ban Thường vụ Đảng ủy Khối ghi nhận và biểu dương những cố gắng và những thành tích mà Đảng bộ và tập thể cán bộ viên chức nhà trường đã đạt được trong nhiệm kỳ qua, nhiệm kỳ 2015-2020, mặc dù còn nhiều khó khăn, Đảng bộ Nhà trường đã có nhiều nỗ lực, cố gắng triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ trường nhiệm kỳ 2020 - 2025 cần thực hiện những mục tiêu của Đảng bộ trường, trong thời gian tới tập trung lãnh đạo, chỉ đạo tiếp tục thực hiện Chỉ thị 05/CT-TW ngày 15/05/2016 của Bộ Chính trị và Kế hoạch số 54-KH/TU của Ban Thường vụ Thành ủy về Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với việc thực hiện nhiệm vụ chính trị của Nhà trường; Thực hiện công tác kiểm tra, giám sát theo Nghị quyết Trung ương 4 (Khóa XI) “Một số vấn đề cấp bách về xây dựng đảng hiện nay”, Quy định số 55-QĐ/TW về công tác kiểm tra của tổ chức Đảng đối với việc tu dưỡng, rèn luyện đạo đức của cán bộ đảng viên, nhất là cán bộ lãnh đạo chủ chốt các cấp; triển khai và thực hiện có hiệu quả Kết luận số 51-KL/TW ngày 30 tháng 05 năm 2019 của Ban Bí thư về Tiếp tục thực hiện Nghị quyết TW8 Khóa XI , xây dựng Chương trình hành động về “Đổi mới căn bản và toàn diện giáo dục và đào tạo đáp ứng yêu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa trong điều kiện kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa và hội nhập quốc tế”. 

Trong công tác tổ chức xây dựngĐảng, Đảng ủy cần hoàn thiện các quy chế hoạt động của đảng ủy trong các mặt công tác để làm cơ sở định hướng cho các Chi bộ xây dựng quy chế hoạt động tại từng chi bộ; Phân công rõ ràng nhiệm vụ từng thành viên Đảng ủy nhất là phân công đảng ủy viên phụ trách Chi bộ đảm bảo tính ồn định, bền vững nắm sát tình hình hoạt động Chi bộ; Cần thực hiện chế độ thông tin nhanh chóng, chính xác, kịp thời đến từng chi bộ để Chi bộ và đảng viên được nắm thông tin chính thức trong công tác đảng và hoạt động chuyên môn, thực hiện việc trap đổi, đối thoại để nắm bắt tâm tư, tình cảm, nguyện vọng của Đảng viên, viên chức và người lao động; Cần phát huy tinh thần đoàn kết, thống nhất, nhất quán giữa các thành viên trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo công tác đảng và thực hiện các hoạt động chuyên môn đảm bảo phương thức làm việc khoa học, hợp lý gắn kết giữa công tác Đảng với công tác chuyên môn nghiệp vụ và sinh hoạt phong trào; Cần quan tâm hỗ trợ tập huấn nghiệp vụ công tác đảng cho Chi ủy các Chi bộ để đảm bảo việc thực hiện nghiệp vụ công tác Đảng được tiến hành nền nếp, khoa học đúng quy định của Đảng.

Đại hội đã bầu đoàn đại biểu tham dự Đại hội Đại biểu Đảng bộ Khối lần thứ VI, nhiệm kỳ 2020 – 2025 gồm 03 đại biểu (02 đồng chí chính thức và 01 đồng chí dự khuyết), đồng thời thông qua dự thảo Nghị quyết Đại hội Đảng bộ nhiệm kỳ 2020 – 2025; chương trình hành động thực hiện Nghị quyết Đại hội.

Tác giả bài viết: Khánh Huy

Tổng số điểm của bài viết là: 11 trong 3 đánh giá

Xếp hạng: 3.7 - 3 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

dcsvn
dbhcm
vankiendang
tuyengiao vn
gia tri tu tuong ho chi minh la khong the phu nhan
90 NAM TG
gdtd
covid 19
Văn bản mới nhất

Số 25-HD/BTCTW

Hướng dẫn một số nội dung về kiểm điểm và đánh giá, xếp loại chất lượng hằng năm đối với tập thể, cá nhân trong hệ thống chính trị

Lượt xem:1369 | lượt tải:518

Số 125-QĐ/TW

Quy định về chức năng, nhiệm vụ, mối quan hệ trong công tác của đảng bộ, chi bộ cơ sở trong các đơn vị sự nghiệp công lập

Lượt xem:681 | lượt tải:82

Số 124-QĐ/TW

Quy định về việc kiểm điểm và đánh giá, xếp loại chất lượng hằng năm đối với tập thể, cá nhân trong hệ thống chính trị

Lượt xem:690 | lượt tải:82

Đề cương tuyên truyền

Đề cương tuyên truyền kỷ niệm 120 năm ngày sinh đồng chí Tổng Bí thư Lê Hồng Phong (1902-2022)

Lượt xem:1034 | lượt tải:186
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây