Phấn đấu đưa Trường đại học Tôn Đức Thắng vào TOP 500 đại học xuất sắc nhất thế giới

Chủ nhật - 21/06/2020 12:55

Ngày 20/6/2020, Đảng bộ Trường Đại học Tôn Đức Thắng tổ chức Đại hội Đảng bộ Trường lần thứ III, nhiệm kỳ 2020 – 2025, với sự tham dự của 100 đại biểu đến từ 08 chi bộ trực thuộc. Đồng chí Phạm Thiên Kha – Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Khối Đại học, Cao đẳng TP.HCM đã đến dự và phát biểu chỉ đạo Đại hội.

a DSC03307
Đảng ủy Khối Đại học, Cao đẳng TP.HCM tặng hoa chúc mừng Đại hội

Trong nhiệm kỳ vừa qua, Đảng ủy đã lãnh đạo đảng viên, các cơ quan đoàn thể trong trường thực hiện nhiệm vụ theo chương trình, kế hoạch nhà trường đề ra, phát huy được vai trò của đảng viên và hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Trường đã đạt được nhiều thành tựu lớn như: Đạt kiểm định HCÉRES  do Hội đồng cấp cao về kiểm định nghiên cứu và giáo dục Cộng hòa Pháp công nhận; thuộc TOP 1000 đại học tốt nhất của thế giới năm 2019;... Cơ sở vật chất khang trang, được đầu tư và phát triển mạnh, đảm bảo môi trường giảng dạy và học tập tốt, chất lượng đào tạo ngày càng được nâng lên; giao lưu hợp tác quốc tế với nhiều trường đại học lớn trên thế giới, với nhiều tổ chức quốc tế; nghiên cứu khoa học đã đạt thành tích vượt bậc, trở thành trung tâm nghiên cứu khoa học đứng đầu ở Việt Nam; công tác quản trị đại học khoa học, hiệu quả, nền nếp, kỷ cương, nghiêm túc.

Trong nhiệm kỳ 2020 – 2025, Đại hội cũng xác định 10 chỉ tiêu cơ bản cần thực hiện, với mục tiêu ”Quyết tâm xây dựng Đảng bộ vững mạnh để lãnh đạo nâng cao chất lượng phục vụ, giáo dục, khoa học – công nghệ, liên tục mở rộng hội nhập quốc tế; không ngừng đổi mới, năng động, sáng tạo theo chủ trương tự chủ của Đảng để phát triển Đại học Tôn Đức Thắng một cách nhanh chóng, bền vững; sớm vào TOP 500 đại học xuất sắc nhất thế giới”. Nỗ lực xây dựng Đảng bộ, chi bộ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ; tổ chức triển khai thật tốt các chủ trương, chỉ thị, nghị quyết của Đảng và Nhà nước trong toàn Trường; học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trong sinh hoạt chi bộ định kỳ.

a DSC3227
Đồng chí Phạm Thiên Kha – Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Khối phát biểu chỉ đạo tại Đại hội

Phát biểu tại Đại hội, Đồng chí Phạm Thiên Kha – Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Khối đã thay mặt Ban Thường vụ Đảng ủy Khối ghi nhận, biểu dương những nỗ lực và thành tích mà Đảng bộ Trường đã đạt được trong nhiệm kỳ qua. Đảng ủy Trường cần xây dựng, bổ sung quy chế làm việc của Đảng ủy, phối hợp và phân công trách nhiệm rõ ràng giữa Đảng ủy - Hội đồng trường - Ban Giám hiệu theo quy định pháp luật hiện hành; Tăng cường công tác xây dựng Đảng, gắn hoạt động giáo dục và đào tạo của trường đại học với việc đẩy mạnh thực hiện học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh;Chú trọng công tác phát triển đảng, nhất là trong đội ngũ giảng viên trẻ và sinh viên.Thực hiện tốt quy chế dân chủ cơ sở; nâng cao hiệu quả hoạt động của các đoàn thể; tăng cường công tác kiểm tra, giám sát việc thực hiện kỷ luật, kỷ cương của Đảng, việc thực hiện nhiệm vụ của đảng ủy, chi bộ, đảng viên.

A DSC03313
Đoàn đại biểu dự Đại hội Đảng bộ Khối lần thứ VI

Tại Đại hội cũng đã bầu đoàn đại biểu dự Đại hội Đảng bộ Khối lần thứ VI, nhiệm kỳ 2020 – 2020 gồm 10 đại biểu chính thức và 01 đại biểu dự khuyết. Đại Hội được Ban Thường vụ Đảng ủy Khối chỉ đạo tổ chức 3 nội dung nên không có bầu nhân sự cấp ủy khóa mới.

Tác giả bài viết: Công Lệnh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

dcsvn
dbhcm
vankiendang
tuyengiao vn
gia tri tu tuong ho chi minh la khong the phu nhan
90 NAM TG
gdtd
covid 19
Văn bản mới nhất

Số 25-HD/BTCTW

Hướng dẫn một số nội dung về kiểm điểm và đánh giá, xếp loại chất lượng hằng năm đối với tập thể, cá nhân trong hệ thống chính trị

Lượt xem:2090 | lượt tải:576

Số 125-QĐ/TW

Quy định về chức năng, nhiệm vụ, mối quan hệ trong công tác của đảng bộ, chi bộ cơ sở trong các đơn vị sự nghiệp công lập

Lượt xem:1311 | lượt tải:126

Số 124-QĐ/TW

Quy định về việc kiểm điểm và đánh giá, xếp loại chất lượng hằng năm đối với tập thể, cá nhân trong hệ thống chính trị

Lượt xem:1550 | lượt tải:136

Đề cương tuyên truyền

Đề cương tuyên truyền kỷ niệm 120 năm ngày sinh đồng chí Tổng Bí thư Lê Hồng Phong (1902-2022)

Lượt xem:1588 | lượt tải:238
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây