Chung kết hội thi olympic các môn khoa học mác - lênin và tư tưởng Hồ Chí Minh - “Người là niềm tin tất thắng” lần VIII - năm 2020

Thứ tư - 20/05/2020 17:52
Chung kết Hội thi Olympic các môn Khoa học Mác – Lênin và Tư tưởng Hồ Chí Minh – “Người là niềm tin tất thắng” lần VIII năm 2020 đã diễn ra vào chiều ngày 19/5 tại trường Đại học Sư phạm Kỹ Thuật TP. HCM. Qua tám lần tổ chức, Hội thi đã trở thành sân chơi bổ ích thu hút đông đảo đoàn viên, sinh viên tham gia.
Đ/c Đặng Thùy Khánh Vân, Ủy viên Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Đảng ủy Khối trao giải thưởng cho thí sinh đạt giải nhất.
Đ/c Đặng Thùy Khánh Vân, Ủy viên Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Đảng ủy Khối trao giải thưởng cho thí sinh đạt giải nhất.

Trải qua các vòng thi trực tuyến, với sự tham gia của hơn 1.500 đoàn viên, sinh viên. Sáu thí sinh có thành tích xuất sắc nhất đã bước tiếp vào vòng chung kết được diễn ra vào đúng dịp kỷ niệm 130 năm ngày sinh của Bác (19/5/1890-19/5/2020).
IMG 5345

6 thí sinh xuất sắc nhất tham gia Vòng chung kết Hội thi Olympic các môn Khoa học Mác – Lênin và Tư tưởng Hồ Chí Minh – “Người là niềm tin tất thắng” lần VIII năm 2020.

Đêm chung kết hội thi diễn ra trong không khí gây cấn, hấp dẫn với các phần thi “Nhập môn tri thức”, “Vấn đề và sự kiện” và “Tự hào và tiếp bước”. Điểm nổi bật của hội thi chính là những màn so tài lôi cuốn về những câu hỏi xoay quanh nội dung về Chủ nghĩa Mác – Lênin và tấm gương đạo đức, cuộc đời, sự nghiệp cách mạng vĩ đại của chủ tịch Hồ Chí Minh.

IMG 5339
Ban giám khảo Hội thi Olympic các môn Khoa học Mác – Lênin và Tư tưởng Hồ Chí Minh – “Người là niềm tin tất thắng” lần VIII năm 2020.

Tham gia cổ vũ cho đêm chung kết, bạn Nguyễn Thị Thùy Dương (Sinh viên năm nhất ngành Kế toán, trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP. Hồ Chí Minh) chia sẻ: “Qua Hội thi “Người là niềm tin tất thắng” năm nay mình được học hỏi nhiều kiến thức về Chủ tịch Hồ Chí Minh,  biết thêm nhiều sự kiện về Đảng Cộng sản Việt Nam. Đồng thời qua đó mình cũng thấy được tinh thần học hỏi, trau dồi kiến thức của các bạn thí sinh tham gia.”

Kết quả chung cuộc, với sự bản lĩnh, tự tin cùng những kiến thức vững chắc, bạn Trần Khánh Huy đã về Nhất với số điểm 150. Tiếp sau đó bạn Viên Tấn Lực về nhì với 135 điểm, về Ba là bạn Trần Thị Ngọc Trà và giải Khuyến khích thuộc về bạn Nguyễn Minh Tuấn. Song song các giải thưởng chính trong đêm chung kết, nhóm 04 gồm bạn Trần Khánh Huy, Đặng Thị Ngọc Hân, Nguyễn Hoàng Huy và bạn Trần Thị Ngọc Trà đã xuất sắc giành được giải Video ấn tượng của Hội thi.
IMG 5445

3 thí sinh tranh tài ở phần thi “Tự hào và tiếp bước”

Hội thi “Người là niềm tin tất thắng” là một sân chơi trí tuệ, lành mạnh, bổ ích, tạo môi trường cho sinh viên trau dồi các kiến thức về Đảng Cộng sản Việt Nam, chủ nghĩa Mác – Lênin. Thông qua đó, Hội thi còn góp phần tăng cường công tác giáo dục tư tưởng Hồ Chí Minh trong sinh viên, tạo các phong trào học tập, nghiên cứu về cuộc đời và sự nghiệp cách mạng vĩ đại của vị lãnh tụ kính yêu của dân tộc Việt Nam.

Khánh Huy

Tổng số điểm của bài viết là: 8 trong 3 đánh giá

Xếp hạng: 2.7 - 3 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

dcsvn
dbhcm
vankiendang
tuyengiao vn
gia tri tu tuong ho chi minh la khong the phu nhan
90 NAM TG
gdtd
covid 19
Văn bản mới nhất

Số 25-HD/BTCTW

Hướng dẫn một số nội dung về kiểm điểm và đánh giá, xếp loại chất lượng hằng năm đối với tập thể, cá nhân trong hệ thống chính trị

Lượt xem:1642 | lượt tải:544

Số 125-QĐ/TW

Quy định về chức năng, nhiệm vụ, mối quan hệ trong công tác của đảng bộ, chi bộ cơ sở trong các đơn vị sự nghiệp công lập

Lượt xem:946 | lượt tải:94

Số 124-QĐ/TW

Quy định về việc kiểm điểm và đánh giá, xếp loại chất lượng hằng năm đối với tập thể, cá nhân trong hệ thống chính trị

Lượt xem:1083 | lượt tải:97

Đề cương tuyên truyền

Đề cương tuyên truyền kỷ niệm 120 năm ngày sinh đồng chí Tổng Bí thư Lê Hồng Phong (1902-2022)

Lượt xem:1318 | lượt tải:198
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây