“Hệ thống đo thân nhiệt và thiết bị rửa tay sát khuẩn tự động” do sinh viên Viện Kỹ thuật HUTECH sáng chế

Thứ hai - 11/05/2020 14:57
Ngày 8/5/2020, nhóm sinh viên Viện Kỹ thuật trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) đã trao tặng hệ thống đo thân nhiệt và thiết bị rửa tay sát khuẩn tự động do chính các bạn nghiên cứu cho Nhà trường.
1 (2)
1 (2)

Xuất phát từ ý tưởng máy đo thân nhiệt hỗ trợ cán bộ y tế giữ khoảng cách an toàn trong công tác kiểm tra thân nhiệt của CB-GV-NV và sinh viên Nhà trường, nhóm sinh viên gồm: Tạ Tấn Tính (16DCKA2), Võ Chí Bảo (18DOTB2), Phạm Đức Công (18DOTC4), Nguyễn Công Danh (17DOTA5), Nguyễn Thị Diễm Uyên (19DLQA3), Nguyễn Ngô Quyền (19DOTA5), Trần Trung Kiên (18DOTC3), dưới sự cố vấn kỹ thuật của TS. Nguyễn Văn Nhanh - Phó Viện trưởng Viện Kỹ thuật HUTECH đã sáng chế ra Hệ thống đo thân nhiệt và thiết bị rửa tay sát khuẩn tự động.

Hệ thống này được nghiên cứu với 02 chức năng: Tự động đo thân nhiệt và cảnh báo nhiệt độ; rửa tay sát khuẩn tự động. Cụ thể, nếu nhiệt độ trên 38 độ C thì hệ thống sẽ tự động cảnh báo bằng việc phát ra 03 âm thanh cảnh báo thân nhiệt người đo vượt quá mức nhiệt quy định, ngược lại nếu dưới 38 độ C thì hệ thống sẽ phát ra 01 âm thanh để thông báo tình trạng thân nhiệt bình thường. Toàn bộ thông số trên sẽ được hiển thị trên màn hình LED thông qua một mắt đo.

2 (1)

Đo thân nhiệt cho sinh viên


Cùng với đó, chức năng 02 được nghiên cứu và ứng dụng thành công khi ra mắt máy rửa tay tự động với công dụng nhận diện tay và phun ra dung dịch rửa tay sát khuẩn làm mềm da đồng thời đảm bảo nồng độ cồn theo quy định. Sản phẩm nghiên cứu này nhằm hạn chế tiếp xúc bề mặt vật liệu, giảm thiểu khả năng truyền nhiễm và cũng đã được thông qua kiểm duyệt, đưa vào hoạt động ngay tại nhà trường.

Tin rằng với các ứng dụng sáng tạo và hữu dụng, do các bạn sinh viên Viện Kỹ thuật HUTECH đã nghiên cứu và đưa vào sử dụng trong thời gian gần đây, sẽ là những hành động tích cực đóng góp vào công cuộc bảo vệ sức khỏe của mọi người trong mùa dịch Covid-19 hiện nay. Đây cũng chính là những động lực khuyến khích các bạn sinh viên tiếp tục tìm tòi, nghiên cứu, sáng tạo ra những sản phẩm thực tiễn trong cuộc sống.

Khánh Huy
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

dcsvn
dbhcm
vankiendang
tuyengiao vn
gia tri tu tuong ho chi minh la khong the phu nhan
90 NAM TG
gdtd
covid 19
Văn bản mới nhất

Số 25-HD/BTCTW

Hướng dẫn một số nội dung về kiểm điểm và đánh giá, xếp loại chất lượng hằng năm đối với tập thể, cá nhân trong hệ thống chính trị

Lượt xem:2090 | lượt tải:576

Số 125-QĐ/TW

Quy định về chức năng, nhiệm vụ, mối quan hệ trong công tác của đảng bộ, chi bộ cơ sở trong các đơn vị sự nghiệp công lập

Lượt xem:1311 | lượt tải:126

Số 124-QĐ/TW

Quy định về việc kiểm điểm và đánh giá, xếp loại chất lượng hằng năm đối với tập thể, cá nhân trong hệ thống chính trị

Lượt xem:1551 | lượt tải:136

Đề cương tuyên truyền

Đề cương tuyên truyền kỷ niệm 120 năm ngày sinh đồng chí Tổng Bí thư Lê Hồng Phong (1902-2022)

Lượt xem:1589 | lượt tải:238
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây