Hội thi “Tìm hiểu 92 năm lịch sử Đảng Cộng sản Việt Nam và Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp”

Thứ ba - 25/01/2022 09:52

Tối ngày 24/1/2022, Đảng ủy Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng tổ chức vòng chung kết hội thi “Tìm hiểu 92 năm lịch sử Đảng Cộng sản Việt Nam và Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp” với hình thức trực tuyến. Tham dự Hội thi có đồng chí Đặng Thùy Khánh Vân, Trưởng Ban Tuyên giáo Đảng ủy Khối Đại học – Cao đẳng Thành phố.

Hội thi trực tuyến “Tìm hiểu 92 năm lịch sử Đảng Cộng sản Việt Nam và Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp”
Hội thi trực tuyến “Tìm hiểu 92 năm lịch sử Đảng Cộng sản Việt Nam và Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp”

             Phát biểu khai mạc Hội thi, đồng chí Lê Thị Bé – Phó Bí thư Đảng ủy Trường trao đổi thiết thực chào mừng kỷ niệm 92 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam 3/2/1930 - 3/2/2022và triển khai thực hiện tốt Chỉ thị số 01-CT/TW của Bộ Chính trị ngày 09/03/2021 về việc nghiên cứu, học tập, quán triệt, tuyên truyền và triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, Đảng ủy trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng tổ chức cuộc thi “Tìm hiểu 92 năm lịch sử Đảng cộng sản Việt Nam và nghị quyết Đại hội Đảng các cấp”, đồng chí mong muốn thông qua Hội thi góp phần giáo dục truyền thống cách mạng cho cán bộ, đảng viên, đoàn viên thanh niên của đơn vị về 92 năm lịch sử vẻ vang của Đảng Cộng sản Việt Nam quang vinh; khẳng định sự lãnh đạo đúng đắn, sáng suốt của Đảng ta là nhân tố hàng đầu quyết định mọi thắng lợi của cách mạng Việt Nam; góp phần đẩy mạnh tuyên truyền, học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh sâu rộng trong toàn Trường, qua đó, góp phần đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống và những biểu hiện "tự diễn biến", "tự chuyển hóa" và tạo không khí phấn khởi, khơi dậy phong trào thi đua yêu nước góp phần hoàn thành các mục tiêu, nhiệm vụ chính trị của Đảng bộ Trường đã đề ra.

h2 (10)
Phần thi “Điểm son lịch sử”

             Cuộc thi được phát động từ ngày 08/01/2022 với 2 vòng thi: vòng thi tuần và vòng thi chung kết. Trải qua 2 vòng thi tuần với gần 1500 thí sinh đăng ký tham gia và Ban Tổ chức Hội thi đã chọn 50 thí sinh xuất sắc cùng tham gia vòng thi chung kết. Vòng chung kết cuộc thi được diễn ra với 4 phần thi như: Điểm son lịch sử; Con đường chân lý; Bản lĩnh thanh niên; Nhà thông thái trẻ. Các thí sinh đã bỏ công sức đầu tư, tìm hiểu, nghiên cứu, tham gia dự thi rất nhiệt tình, nghiêm túc, hiệu quả và thể hiện được sự nhạy bén và bản lĩnh của thanh niên. Cuộc thi đã tạo một không khí học tập, thi tài sôi nổi trong đảng viên, đoàn viên, thanh niên. Ban Giám khảo đã chấm và chọn ra 6 thí sinh xuất sắc nhất để trao giải chung kết gồm 1 giải nhất, 1 giải nhì, 1 giải ba và 3 giải khuyết khích.

Ban Giám khảo Hội thi: Đồng chí Đặng Thùy Khánh Vân và đồng chí Đặng Văn Khoa
Ban Giám khảo Hội thi: Đồng chí Đặng Thùy Khánh Vân và đồng chí Đặng Văn Khoa

Cuộc thi này trong khuôn khổ của đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng nhằm giúp cán bộ, đảng viên, đoàn viên, thanh niên nhận thức sâu sắc, toàn diện về lịch sử hình thành và phát triển của Đảng Cộng sản Việt Nam; những cột mốc, thành tựu vĩ đại của Đảng trong quá trình lãnh đạo cách mạng Việt Nam; khẳng định sự lãnh đạo đúng đắn của Đảng là nhân tố quyết định mọi thắng lợi của cách mạng Việt Nam trong 92 năm qua. Qua đó, khẳng định niềm tin sắt son của tuổi trẻ đối với sự lãnh đạo của Đảng; phát huy tốt vai trò, trách nhiệm của tuổi trẻ trong việc bảo vệ và xây dựng Đảng, chính quyền trong sạch, vững mạnh; trong việc tham gia thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.

Tác giả bài viết: Khánh Huy

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

dcsvn
dbhcm
vankiendang
tuyengiao vn
gia tri tu tuong ho chi minh la khong the phu nhan
90 NAM TG
gdtd
covid 19
Văn bản mới nhất

Số 25-HD/BTCTW

Hướng dẫn một số nội dung về kiểm điểm và đánh giá, xếp loại chất lượng hằng năm đối với tập thể, cá nhân trong hệ thống chính trị

Lượt xem:1365 | lượt tải:517

Số 125-QĐ/TW

Quy định về chức năng, nhiệm vụ, mối quan hệ trong công tác của đảng bộ, chi bộ cơ sở trong các đơn vị sự nghiệp công lập

Lượt xem:680 | lượt tải:82

Số 124-QĐ/TW

Quy định về việc kiểm điểm và đánh giá, xếp loại chất lượng hằng năm đối với tập thể, cá nhân trong hệ thống chính trị

Lượt xem:641 | lượt tải:82

Đề cương tuyên truyền

Đề cương tuyên truyền kỷ niệm 120 năm ngày sinh đồng chí Tổng Bí thư Lê Hồng Phong (1902-2022)

Lượt xem:1033 | lượt tải:186
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây