Tiếp tục triển khai thực hiện tốt chương trình “Mỗi đảng viên một lá cờ Tổ quốc tự hào đồng hành cùng ngư dân bám biển”

Chủ nhật - 19/03/2023 21:19

Sáng ngày 17/3, tại trường ĐH Việt Đức, Ban Tuyên giáo Đảng ủy Khối Đại học, Cao đẳng Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức Hội nghị giao ban công tác tuyên giáo, dư luận xã hội Quý I năm 2023.

Tham dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Hồ Thị Thủy, Trưởng phòng Tuyên truyền – Nghiên cứu dư luận xã hội Ban Tuyên giáo Thành ủy; đồng chí Nguyễn Thị Là, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Khối Đại học, Cao đẳng Thành phố cùng các đồng chí trong Ban Thường vụ Đảng uỷ Khối, đại diện cấp uỷ cơ sở và các đồng chí cán bộ chuyên trách cơ quan Đảng uỷ Khối.

H1 (43)
Đồng chí Nguyễn Thị Là – Phó Bí thư Thường trực Đảng uỷ Khối pah1t biểu chỉ đạo

Đồng chí Đặng Thùy Khánh Vân, Trưởng Ban Tuyên giáo Đảng ủy Khối đã định hướng các đơn vị báo cáo nhanh về tình hình tư tưởng của cán bộ, đảng viên, giảng viên, sinh viên thời gian qua và dự báo trong thời gian tới; tình hình triển khai các hoạt động công tác tuyên giáo trọng tâm, công tác tuyển sinh và những khó khăn, kiến nghị của các cơ quan, đơn vị.

H2 (38)
Đồng chí Hồ Thị Thủy, Trưởng Phòng Tuyên truyền – Nghiên cứu Dư luận xã hội, Ban Tuyên giáo Thành ủy tại hội nghị

Tham gia phát biểu tại hội nghị, các đơn vị đã phản ánh nhiều nội dung liên quan đến công tác giảng dạy, công tác đào tạo tuyển sinh của đơn vị.

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Hồ Thị Thủy, Trưởng Phòng Tuyên truyền – Nghiên cứu Dư luận xã hội, Ban Tuyên giáo Thành ủy đã yêu cầu các đơn vị, Ban Tuyên giáo Đảng ủy Khối quan tâm nắm bắt, phân tích, dự báo được tình hình dư luận xã hội trong Khối; nghiên cứu xây dựng diễn đàn dư luận xã hội để các đối tương sinh viên, giảng viên… có thể trao đổi, phản ánh tâm tư, nguyện vọng.

H3 (30)
Các đại biểu phát biểu thảo luận

Tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Thị Là – Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Khối đã phát biểu chỉ đạo yêu cầu cấp ủy các đơn vị tiếp quan tâm thực hiện thường xuyên công tác nắm bắt tình hình tư tưởng tại đơn vị, triển khai thực hiện các văn bản chỉ đạo năm 2023 về công tác tuyên giáo; các đơn vị cần triển khai thực hiện nhanh việc tạo nguồn, bồi dưỡng kết nạp Đảng trong sinh viên; cấp uỷ các đơn vị lãnh đạo tổ chức đại hội công đoàn cơ sở và đại hội Hội Sinh viên của các trường.

H4 (13)
Đồng chí Đặng Thùy Khánh Vân, Trưởng Ban Tuyên giáo Đảng ủy Khối phát biểu kết luận hội nghị

Kết luận Hội nghị, đồng chí trưởng Ban Tuyên giáo Đảng ủy Khối đã triển khai các nội dung trọng tâm trong chương trình công tác trong thời gian tới đặc biệt là sơ kết 02 năm thực hiện Kết luận số 01, ngày 18 tháng 5 năm 2021 của Bộ Chính trị về tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 05 ngày 15 tháng 5 năm 2016 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết số 29, ngày 04 tháng 11 năm 2013 của Hội nghị lần thứ 8, Ban Chấp hành Trung ương khóa XI về “Đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo, đáp ứng yêu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa trong điều kiện kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa và hội nhập quốc tế”; kiện toàn nhóm cộng tác viên Mocha35; tập trung tuyên truyền các ngày lễ lớn trong quý 2 năm 2023; Ban Tuyên giáo tham mưu tổ chức hành trình về nguồn và thực hiện chương trình “Mỗi đảng viên một lá cờ Tổ quốc tự hào đồng hành cùng ngư dân bám biển” tại đảo Nam Du…

H5 (10)
Toàn thể đại biểu chụp hình lưu niệm

Cũng tại Hội nghị, các đại biểu được hướng dẫn tham quan trường Đại học Việt Đức.Trường Đại học Việt Đức là Dự án hợp tác giữa Chính phủ Việt Nam và Cộng hòa Liên bang Đức. Đây là trường đại học công lập đầu tiên tại Việt Nam có sự tham gia của các đối tác quốc tế, hướng tới các tiêu chuẩn học thuật, đào tạo của thế giới.

H6 (5)
Đoàn đại tham quan Khu di tích lịch sử nhà tù Phú Lợi

Chiều cùng ngày, đoàn cán bộ Ban Tuyên giáo Đảng uỷ Khối đã viếng thăm Khu di tích lịch sử nhà tù Phú Lợi tỉnh Bình Dương. Hoạt động này được xem là nét mới trong công tác giao ban của Ban Tuyên giáo Đảng uỷ trong năm 2023, dự kiến mỗi quý sẽ tổ chức họp giao ban công tác tuyên giáo gắn với tham quan một địa chỉ đỏ trên địa bàn thành phố cũng như các tỉnh lân cận. Thông qua đó bỗi đắp thêm tình yêu quê hương đất nước và củng cố niềm tin cho đội ngũ cán bộ làm công tác tuyên giáo của Khối.

Tác giả bài viết: Khánh Huy

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

dcsvn
dbhcm
vankiendang
tuyengiao vn
gia tri tu tuong ho chi minh la khong the phu nhan
90 NAM TG
gdtd
covid 19
Văn bản mới nhất

Số 25-HD/BTCTW

Hướng dẫn một số nội dung về kiểm điểm và đánh giá, xếp loại chất lượng hằng năm đối với tập thể, cá nhân trong hệ thống chính trị

Lượt xem:1817 | lượt tải:559

Số 125-QĐ/TW

Quy định về chức năng, nhiệm vụ, mối quan hệ trong công tác của đảng bộ, chi bộ cơ sở trong các đơn vị sự nghiệp công lập

Lượt xem:1034 | lượt tải:107

Số 124-QĐ/TW

Quy định về việc kiểm điểm và đánh giá, xếp loại chất lượng hằng năm đối với tập thể, cá nhân trong hệ thống chính trị

Lượt xem:1236 | lượt tải:117

Đề cương tuyên truyền

Đề cương tuyên truyền kỷ niệm 120 năm ngày sinh đồng chí Tổng Bí thư Lê Hồng Phong (1902-2022)

Lượt xem:1406 | lượt tải:225
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây