90 năm vững tin theo Đảng

Thứ hai - 03/02/2020 01:24

Sáng ngày 03 tháng 02 năm 2020, hòa chung niềm vui đón Tết cổ truyền của dân tộc, mừng Đảng, mừng Xuân, mừng đất nước phát triển. Đảng bộ khối Đại học, Cao đẳng Thành phố Hồ Chí Minh long trọng tổ chức kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam và trân trọng tôn vinh những đảng viên đón nhận Huy hiệu 60, 45, 40, 30 năm tuổi Đảng.

1.	Chương trình văn nghệ phục vụ Lễ kỷ niệm
Chương trình văn nghệ phục vụ Lễ kỷ niệm

Đến tham dự buổi lễ có các đồng chí đại diện các Ban Xây dựng Đảng Thành ủy, các đồng chí Thường trực Đảng ủy Khối các thời kỳ, các đồng chí trong Ban Thường vụ Đảng ủy Khối, các bộ chủ chốt các cấp ủy cơ sở đảng và đặc biệt 13 đồng chí nhận Huy hiệu Đảng đợt 3/2.

Các đại biểu chào cờ tại Lễ kỷ niệm
Các đại biểu chào cờ tại Lễ kỷ niệm

Tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Đông Phong - Bí thư Đảng ủy Khối đã phát biểu ôn lại truyền thống vẻ vang của Đảng ta trong 90 năm qua.

Với lịch sử hàng ngàn năm dựng nước và giữ nước, đất nước ta luôn đứng trước họa ngoại xâm, nhưng dân tộc ta luôn kiên cường, bất khuất đứng lên chiến đấu và chiến thắng mọi kẻ thù xâm lược. Sự kiện mùa xuân năm 1930, dưới sự dẫn dắt của nhà yêu nước Nguyễn Ái Quốc, Đảng Cộng sản Việt Nam ra đời là một bước ngoặc lịch sử quan trọng, chấm dứt thời kỳ đen tối của phong trào cách mạng nước ta. Từ đây, con thuyền cách mạng Việt Nam với người cầm lái là Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại đã vững vàng thẳng tiến đến bến bờ vinh quang và hạnh phúc. Chín mươi năm một chặng đường không dài so với lịch sử, nhưng lại là một bước ngoặc vĩ đại trong lịch sử cách mạng nước ta. Trải qua gần một thế kỷ lãnh đạo, chúng ta càng thêm tự hào về một Đảng Cộng sản Việt Nam vững mạnh, về một Đảng đã lãnh đạo nhân dân cả nước làm nên những kỳ tích vĩ đại mà không ai có thể phủ nhận. Ngược dòng lịch sử để thấy rằng, Đảng Cộng sản Việt Nam ra đời trong hoàn cảnh đất nước bị thực dân Pháp đô hộ, nhân dân ta sống trong cảnh nước mất, nhà tan. Với sứ mệnh lịch sử được cả dân tộc giao cho, Đảng đã lãnh đạo nhân dân ta đi từ thắng lợi này đến thắng lợi khác. Từ Xô Viết Nghệ Tỉnh oanh liệt, đến Cách mạng Tháng Tám vĩ đại đánh đuổi thực dân, phát xít, xóa bỏ phong kiến, tay sai, khai sinh ra nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa - Nhà nước Công - Nông đầu tiên ở Đông Nam Á. Từ chiến thắng Điện Biên Phủ chấn động địa cầu đến đại thắng mùa xuân năm 1975, giải phóng dân tộc, thống nhất Tổ quốc, kết thúc gần 80 năm cai trị của thực dân Pháp và hơn 20 năm can thiệp của đế quốc Mỹ, góp phần quan trọng vào cuộc đấu tranh của nhân dân thế giới vì hòa bình, độc lập dân tộc, dân chủ và tiến bộ xã hội.

3.	Đồng chí Nguyễn Đông Phong – Bí thư Đảng ủy Khối phát biển ôn lại truyền thống
Đồng chí Nguyễn Đông Phong – Bí thư Đảng ủy Khối phát biển ôn lại truyền thống

45 năm qua, kể từ ngày nước nhà thống nhất, Đảng đã lãnh đạo dân tộc ta vượt qua biết bao khó khăn và thử thách. Đảng ta đã mạnh dạn đề ra đường lối đổi mới vì mục tiêu “Dân giàu, nước mạnh, xã hội công bằng, dân chủ, văn minh”. Và sau hơn 30 năm đổi mới, đất nước ta đã đạt được những thành tựu vô cùng to lớn, có ý nghĩa lịch sử. Ôn lại chặng đường lịch sử vẻ vang của Đảng, chúng ta càng tự hào về Đảng Cộng sản Việt Nam quang vinh, luôn giữ vững bản chất cách mạng, tuyệt đối trung thành với lợi ích giai cấp, lợi ích dân tộc, luôn kiên định và vững vàng trước mọi thử thách, sáng suốt lãnh đạo sự nghiệp cách mạng tiến lên. Từ đó càng làm cho chúng ta thêm tự hào và khẳng định niềm tin tuyệt đối vào sự lãnh đạo của Đảng sẽ đưa con thuyền Cách mạng Việt Nam vượt qua thác ghềnh để đến bến bờ: Dân giàu, nước mạnh, xã hội công bằng, dân chủ, văn minh và sánh vai cùng các nước phát triển trên thế giới.

4.	Đồng chí Nguyễn Đông Phong trao huy hiệu đảng cho đồng chí Cao Minh Thì đảng viên nhận Huy hiệu 60 năm tuổi Đảng
Đồng chí Nguyễn Đông Phong trao huy hiệu đảng cho đồng chí Cao Minh Thì đảng viên nhận Huy hiệu 60 năm tuổi Đảng

Cùng với niềm phấn khởi tự hào của cả dân tộc nói chung và thành phố Hồ Chí Minh nói riêng, Đảng bộ khối Đại học, Cao đẳng Thành phố chúng ta vui mừng kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam hôm nay trong không khí các cấp ủy đang sôi nổi chuẩn bị Đại hội Đảng các cấp, tiến đến Đại hội Đảng bộ Thành phố lần thứ XI, Đại hội Đảng Toàn quốc lần thứ XIII.

Chúng ta vui mừng khi Đảng ta đã lãnh đạo nhân dân tiếp tục giành được những thành quả quan trọng trong tiến trình đẩy mạnh công nghiệp hoá, hiện đại hoá đất nước, kịp thời đưa ra những quyết sách đúng đắn nên đã cơ bản thực hiện được mục tiêu ngăn chặn suy giảm kinh tế, duy trì tăng trưởng hợp lý, ổn định kinh tế vĩ mô, bảo đảm an sinh xã hội. Kinh tế tiếp tục tăng trưởng; sản xuất công nghiệp và xây dựng chuyển biến tích cực; sản xuất nông nghiệp và các ngành dịch vụ phát triển khá. Chính trị - xã hội ổn định; an ninh, quốc phòng và trật tự an toàn xã hội được bảo đảm; hoạt động đối ngoại được tăng cường, góp phần nâng cao vị thế của nước ta trên trường quốc tế. Càng vui mừng hơn khi mà Đảng bộ Thành phố Hồ Chí Minh đã nêu cao quyết tâm chính trị, vượt qua khó khăn, thử thách trong năm 2019. Với sự đoàn kết và nỗ lực cao của cả hệ thống chính trị, với tinh thần năng động, sáng tạo và sự phấn đấu quyết liệt của các ngành, các cấp, cộng đồng doanh nghiệp và nhân dân. Thành phố Hồ Chí Minh cơ bản thực hiện được mục tiêu ngăn chặn suy giảm kinh tế, duy trì tăng trưởng, bảo đảm an sinh xã hội; giữ vững ổn định chính trị và trật tự an toàn xã hội; góp phần tích cực vào kết quả thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội của cả nước.

5.	Đồng chí Nguyễn Đông Phong trao huy hiệu đảng cho đồng chí Nguyễn Mộng Hùng đảng viên nhận Huy hiệu 60 năm tuổi Đảng
Đồng chí Nguyễn Đông Phong trao huy hiệu đảng cho đồng chí Nguyễn Mộng Hùng đảng viên nhận Huy hiệu 60 năm tuổi Đảng

Để góp phần vào sự phát triển chung đó, Đảng bộ khối Đại học, Cao đẳng thành phố Hồ Chí Minh đã không ngừng đổi mới phương thức hoạt động để lãnh đạo, chỉ đạo, kiểm tra, giám sát tổ chức cơ sở đảng trực thuộc chấp hành đường lối, chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, chỉ thị, nghị quyết của Thành ủy và của ngành giáo dục; triển khai thực hiện có kết quả việc “Học tập và làm theo tư tưởng, tấm gương đạo đức và phong cách Hồ Chí Minh”; tăng cường công tác giáo dục chính trị tư tưởng; giữ vững nề nếp, cải tiến nội dung, nâng cao chất lượng sinh hoạt đảng, đẩy mạnh công tác phát triển đảng viên mới, thực hiện tốt công tác bảo vệ chính trị nội bộ, giữ gìn kỷ luật Đảng, xây dựng đoàn kết nội bộ, phát hiện, ngăn chặn và xử lý kịp thời những biểu hiện sai phạm; thường xuyên thực hiện công tác vận động quần chúng, thực hiện quy chế dân chủ cơ sở, đẩy mạnh cải cách hành chính, đại bộ phận đảng viên, cán bộ, công chức viên chức và người lao động của Đảng bộ đã nỗ lực làm việc với tinh thần hết lòng, hết sức phụng sự Tổ quốc, phục vụ nhân dân.

6.	Đồng chí Phạm Thiên Kha – Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Khối trao Huy hiệu 45 năm tuổi đảng cho các đảng viên
Đồng chí Phạm Thiên Kha – Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Khối trao Huy hiệu 45 năm tuổi đảng cho các đảng viên

Những cố gắng đó đã giúp cho các cơ sở đảng trực thuộc lãnh đạo thực hiện hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị, không ngừng nâng cao năng lực, sức chiến đấu của tổ chức cơ sở đảng và cán bộ, đảng viên, góp phần quan trọng vào việc thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của Thành phố Hồ Chí Minh.

7.	Đồng chí Đỗ Văn Dũng – Phó Bí thư Đảng ủy Khối trao Huy hiệu 40 năm tuổi đảng cho các đảng viên
Đồng chí Đỗ Văn Dũng – Phó Bí thư Đảng ủy Khối trao Huy hiệu 40 năm tuổi đảng cho các đảng viên

Năm 2020, toàn Đảng bộ khối chúng ta tiếp tục thực hiện việc “Học tập và làm theo tư tưởng, tấm gương đạo đức và phong cách Hồ Chí Minh” với chủ đề năm “Tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân tộc, xây dựng Đảng, hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. Chính vì thế, từng cơ quan, đơn vị và mỗi cán bộ, đảng viên dù ở cương vị và môi trường công tác nào, cũng phải không ngừng tự rèn luyện, phải thấm nhuần sâu sắc và thực hiện lời dạy của Bác về đạo đức cách mạng, chống chủ nghĩa cá nhân; tự soi rọi lại chính mình, khắc phục những hạn chế trong năm qua, phấn đấu học tập và làm theo tấm gương đạo đức của Bác để xây dựng Đảng ta ngày càng trong sạch vững mạnh mà trước hết là tại cơ sở đảng – nơi mà mình đang sinh hoạt, công tác. Phát huy truyền thống đoàn kết, tính năng động, sáng tạo mỗi cán bộ, đảng viên trong Đảng bộ đòi hỏi mỗi chúng ta phải nâng cao hơn nữa ý thức trách nhiệm, hết lòng, hết sức phụng sự Tổ quốc, phục vụ nhân dân, toàn tâm, toàn ý, quyết tâm hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao một cách tốt nhất để góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội Thành phố năm 2020, hoàn thành kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội giai đoạn 2015-2020 mà Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Thành phố lần thứ X đã đề ra.

7
Đồng chí Nguyễn Thị Là – Trưởng Ban Tổ chức và đồng chí Đinh Thị Thảo Trang  - Chủ Nhiệm UBKT Đảng ủy Khối trao Huy hiệu 30 năm tuổi đảng cho các đảng viên

Thật tự hào trong lần kỷ niệm sinh nhật Đảng năm nay, Đảng bộ khối Đại học, Cao đẳng Thành phố có 13 đồng chí vinh dự đón nhận Huy hiệu Đảng. Trải qua những năm tháng chiến đấu, lao động và cống hiến không mệt mỏi cho Tổ quốc và nhân dân. Phát biểu tại buổi lễ đồng chí Thái Ngọc Tăng - Đảng viên nhận Huy hiệu 45 năm tuổi Đảng đã đại diện cho các đảng viên nhận Huy hiệu đảng bày tỏ sự tự hào về chín mươi mùa xuân đất nước có Đảng, càng tự hào về lịch sử vẻ vang ấy bao nhiêu thì lại càng thấm thía về trách nhiệm nặng nề của mình, của thế hệ những người được sống trong cảnh đất nước thanh bình bấy nhiêu, để từ đó mỗi đồng chí đảng viên phải tự đặt cho mình trách nhiệm phải làm gì để giữ gìn, để xây dựng đảng ta ngày càng trong sạch vững mạnh; làm gì để nhân dân ngày càng tin yêu Đảng; làm gì để chính quyền của ta thật sự là chính quyền của dân, do dân, vì dân; làm gì để xứng đáng với truyền thống vẻ vang của Đảng, của dân tộc; và khẳng định một lòng mãi mãi đi theo con đường mà Đảng, Bác Hồ và nhân dân ta đã chọn.

9.	Đồng chí Thái Ngọc Tăng - Đảng viên nhận Huy hiệu 45 năm tuổi Đảng phát biểu
Đồng chí Thái Ngọc Tăng - Đảng viên nhận Huy hiệu 45 năm tuổi Đảng phát biểu

Cũng tại buổi lễ đồng chí Đoàn Thị Yến Nhi, sinh viên khóa 42, trường Đại học Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh, đảng viên trẻ vừa mới kết nạp vào lúc 7 giờ ngày 03 tháng 02 năm 2020 thay mặt cho tuổi trẻ của Khối bày tỏ sự  may mắn được sinh ra giữa lúc đất nước đang trong quá trình hội nhập quốc tế, đạt được nhiều thành tựu khoa học – kỹ thuật vượt bậc, đời sống được đáp ứng đủ về vật chất cả tinh thần. Tuổi trẻ được tạo điều kiện để học tập, rèn luyện, được đảm bảo các quyền và lợi ích của công dân. Vì vậy, vô cùng biết ơn Đảng Cộng sản Việt Nam và mong muốn được cống hiến sức trẻ của mình cho Tổ quốc.

10.	đồng chí Đoàn Thị Yến Nhi, sinh viên khóa 42, trường Đại học Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh, đảng viên trẻ phát biểu
Đồng chí Đoàn Thị Yến Nhi, sinh viên khóa 42, trường Đại học Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh, đảng viên trẻ phát biểu

Tác giả bài viết: Khánh Vân

Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 2 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 2 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

dcsvn
dbhcm
vankiendang
tuyengiao vn
gia tri tu tuong ho chi minh la khong the phu nhan
90 NAM TG
gdtd
covid 19
Văn bản mới nhất

Số 25-HD/BTCTW

Hướng dẫn một số nội dung về kiểm điểm và đánh giá, xếp loại chất lượng hằng năm đối với tập thể, cá nhân trong hệ thống chính trị

Lượt xem:1816 | lượt tải:559

Số 125-QĐ/TW

Quy định về chức năng, nhiệm vụ, mối quan hệ trong công tác của đảng bộ, chi bộ cơ sở trong các đơn vị sự nghiệp công lập

Lượt xem:1033 | lượt tải:107

Số 124-QĐ/TW

Quy định về việc kiểm điểm và đánh giá, xếp loại chất lượng hằng năm đối với tập thể, cá nhân trong hệ thống chính trị

Lượt xem:1235 | lượt tải:117

Đề cương tuyên truyền

Đề cương tuyên truyền kỷ niệm 120 năm ngày sinh đồng chí Tổng Bí thư Lê Hồng Phong (1902-2022)

Lượt xem:1405 | lượt tải:225
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây