Đảng ủy trường đại học Luật tổ chức hội nghị kiểm điểm, đánh giá, xếp loại chất lượng đảng bộ, chi bộ và đảng viên năm 2020

Thứ sáu - 22/01/2021 13:37

Sáng ngày 21/1, tại phòng họp A905, Đảng ủy Trường Đại học Luật TP. HCM đã tổ chức hội nghị kiểm điểm, đánh giá, xếp loại chất lượng đảng bộ, chi bộ và đảng viên năm 2020. Tham dự hội nghị có đồng chí Đinh Thị Thảo Trang -Ủy viên Ban Thường vụ, Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Đảng ủy Khối Đại học, Cao đẳng TP. HCM. Về phía Đảng ủy trường có đồng chí Vũ Văn Nhiêm - Bí thư Đảng ủy chủ trì hội nghị cùng tất cả các đồng chí đảng ủy viên.

Thay mặt Đảng ủy, đồng chí Vũ Văn Nhiêm đã trình bày dự thảo báo cáo kiểm điểm của tập thể Đảng ủy năm 2020, theo đó căn cứ kết quả lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị tại Trường Đại học Luật TP. Hồ Chí Minh, tập thể Đảng ủy Trường đánh giá:

Công tác giáo dục chính trị tư tưởng trong viên chức, người lao động và người học luôn được duy trì nghiêm túc, ổn định và dân chủ. Đảng ủy và Ban Giám hiệu Nhà trường đã chỉ đạo các đơn vị trong trường tổ chức nhiều hoạt động mang tính chất tuyên truyền giáo dục về chính trị, tư tưởng về truyền thống của Nhà trường của ngành nghề. Đồng thời, chủ động phối hợp các cơ quan báo chí tăng cường thông tin, sự hiện diện của Nhà trường trên các mặt báo để quảng bá, giới thiệu về hình ảnh, hoạt động,… những mô hình hay, hoạt động hiệu quả của Nhà trường đến xã hội.

Mặc dù trong năm 2020, do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid 19, tuy nhiên với sự đoàn kết và sự dự báo, quyết định chính xác của lãnh đạo Nhà trường các hoạt động của Nhà trường không bị dừng lại mà còn phát triển các phương thức giảng dạy mới, đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin, quyết liệt thực hiện elearning,… đã tạo sự chủ động của Nhà trường khi ứng phó với đại dịch. Thu nhập của giảng viên, chuyên viên và các chính sách chăm lo cho viên chức, người lao động và người học được duy trì ổn định. Các hội thảo do Nhà trường tổ chức luôn bám sát các vấn đề về thời sự pháp lý của đất nước nên luôn thu hút đông đảo sự quan tâm của các chuyên gia và xã hội.

1.	Quang cảnh hội nghị
Quang cảnh hội nghị

Đảng ủy đã tổ chức thành công đại hội Đảng bộ, bầu ra Ban Chấp hành Đảng bộ mới, đồng thời Hội đồng trường nhiệm kỳ 2020 – 2025 cũng được thành lập và công tác nhân sự chủ chốt của Nhà trường đã từng bước được kiện toàn, tình hình nội bộ Nhà trường ổn định, đoàn kết, thực hiện có hiệu quả các chỉ đạo của Bộ Giáo dục và Đào tạo, Đảng ủy cấp trên. Tiếp tục thực hiện tốt công tác quản lý, kiểm tra, giám sát cán bộ, đảng viên thực hiện nhiệm vụ đảng viên. Ủy ban kiểm tra của Đảng ủy thường xuyên tổ chức kiểm tra, giám sát nề nếp sinh hoạt chi bộ định kỳ.

Bên cạnh đó, Đảng ủy cũng thẳng thắn nhìn nhận những hạn chế như: Vẫn còn tình trạng một số đảng viên đã nghỉ hưu và tốt nghiệp chưa thực hiện việc chuyển sinh hoạt theo quy định; Chưa có những giải pháp cụ thể để nâng cao chất lượng đảng viên được kết nạp từ trường THPT trong phấn đấu, rèn luyện.

Từ những mặt được và những hạn chế còn tồn đọng, Đảng ủy trường đề ra trong năm 2021 sẽ tập trung lãnh đạo, chỉ đạo: Tổ chức thường xuyên các hội nghị, chương trình tập huấn nhằm nâng cao nghiệp vụ cho đội ngũ cấp ủy các chi bộ trực thuộc; Tăng cường tổ chức các buổi gặp gỡ với đảng viên, cảm tình đảng mới chuyển về từ trường THPT để hướng dẫn và định hướng phấn đấu cho đảng viên, cảm tình đảng; Chỉ đạo Văn phòng Đảng ủy thường xuyên nhắc nhở các chi bộ và đảng viên đã có quyết định nghỉ hưu và tốt nghiệp thực hiện việc chuyển sinh hoạt đảng theo quy định,…

Sau khi thực hiện công tác kiểm điểm tập thể và các đảng ủy viên, Đảng ủy đã tiến hành bỏ phiếu đánh giá, xếp loại tập thể đảng ủy, đảng ủy viên, chi bộ, đảng bộ và đảng viên xuất sắc của toàn đảng bộ.

Đại diện tổ công tác của Đảng ủy Khối Đại học, Cao đẳng TP. HCM đồng chí Đinh Thị Thảo Trang, Ủy viên Ban Thường vụ, Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra phát biểu đánh giá cao sự chuẩn bị nghiêm túc, chu đáo của Đảng ủy, trong quá trình tổ chức kiểm điểm đánh giá đã thực hiện với tinh thần dân chủ, khách quan, cầu thị. Đồng chí đề nghị Đảng ủy cần bổ sung đánh giá sâu hơn trong báo cáo tập thể về việc tổ chức lãnh đạo các mặt hoạt động của công tác Đảng. Đồng thời, từ đó trong năm tới sẽ có những giải pháp cụ thể để nâng cao vai trò lãnh đạo của tổ chức đảng trong các hoạt động.

Tác giả bài viết: Khánh Huy

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

dcsvn
dbhcm
vankiendang
tuyengiao vn
gia tri tu tuong ho chi minh la khong the phu nhan
90 NAM TG
gdtd
covid 19
Văn bản mới nhất

Số 25-HD/BTCTW

Hướng dẫn một số nội dung về kiểm điểm và đánh giá, xếp loại chất lượng hằng năm đối với tập thể, cá nhân trong hệ thống chính trị

Lượt xem:1641 | lượt tải:544

Số 125-QĐ/TW

Quy định về chức năng, nhiệm vụ, mối quan hệ trong công tác của đảng bộ, chi bộ cơ sở trong các đơn vị sự nghiệp công lập

Lượt xem:945 | lượt tải:94

Số 124-QĐ/TW

Quy định về việc kiểm điểm và đánh giá, xếp loại chất lượng hằng năm đối với tập thể, cá nhân trong hệ thống chính trị

Lượt xem:1083 | lượt tải:97

Đề cương tuyên truyền

Đề cương tuyên truyền kỷ niệm 120 năm ngày sinh đồng chí Tổng Bí thư Lê Hồng Phong (1902-2022)

Lượt xem:1318 | lượt tải:198
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây