Đại học Luật TP.HCM: Bàn giải pháp nâng cao chất lượng đào tạo nguồn nhân lực pháp lý

Thứ hai - 29/03/2021 13:41

Trong khuôn khổ các hoạt động chào mừng kỷ niệm 45 năm truyền thống và 25 năm ngày mang tên Trường Đại học Luật TP.HCM, ngày 29/03/2021, tại Trường Đại học Luật TP.HCM sẽ diễn ra Hội nghị Khoa học “Đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao tại Trường Đại học Luật TP.HCM đáp ứng nhu cầu cải cách tư pháp và hội nhập quốc tế”.

Hội nghị có sự tham dự của đại diện lãnh đạo các Vụ của Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Tư pháp; đại diện lãnh đạo Liên đoàn Luật sư Việt Nam và Hội Luật gia Việt Nam; lãnh đạo của Đoàn Luật sư TP.HCM và Hội Luật gia TP.HCM; Đại diện lãnh đạo Tòa án nhân dân cấp cao tại TP. HCM và Tòa án Nhân dân TP. HCM, Đại diện lãnh đạo Viện Kiểm sát cấp cao tại TP. HCM và Viện kiểm sát Nhân dân TP. HCM, cùng lãnh đạo Tòa án nhân dân một số tỉnh. Ngoài ra, Hội nghị còn đón tiếp đại diện các cơ sở đào tạo Luật lớn của Việt Nam như: Trường Đại học Luật Hà Nội, Trường ĐH Kinh tế - Luật (ĐHQG TP.HCM), lãnh đạo Khoa Luật của các cơ sở giáo dục ở khu vực phía Nam… và lãnh đạo các đơn vị sử dụng lao động, các hãng Luật lớn cùng đại diện cựu sinh viên các hệ đào tạo, bậc đào tạo của Nhà trường.

Về phía Nhà trường chủ trì Hội nghị có: PGS.TS. Vũ Văn Nhiêm, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường, PGS.TS. Trần Hoàng Hải, Quyền Hiệu trưởng, PGS.TS. Bùi Xuân Hải, Phó Hiệu trưởng, TS. Lê Trường Sơn, Phó Hiệu trưởng và hơn 200 cán bộ, giảng viên là lãnh đạo các Khoa, Phòng, Trung tâm của Nhà trường.

h1 (12)
PGS.TS. Trần Hoàng Hải, Quyền Hiệu trưởng trường Đại học Luật Thành phố phát biểu khai mạc hội nghị

Phát biểu đề dẫn Hội nghị, PGS.TS. Trần Hoàng Hải, Quyền Hiệu trưởng cho biết: Hội nghị được tổ chức nhằm đánh giá, tổng kết một số kết quả của Nhà trường đã đạt được trong thời gian qua, từ đó từ những đóng góp thảo luận của các đại biểu sẽ xây dựng các định hướng chiến lược phát triển của Trường Đại học Luật TP. Hồ Chí Minh trong giai đoạn 2021 - 2030 và tầm nhìn những năm tiếp theo. Hội nghị sẽ tập trung trao đổi, thảo luận, đóng góp ý kiến về tất cả các mặt hoạt động của Trường như tổ chức bộ máy, xây dựng đội ngũ cán bộ, giảng viên, công tác đào tạo, nghiên cứu khoa học, hợp tác quốc tế và trong nước, cơ sở vật chất và thư viện.

Tham dự và phát biểu tại Hội nghị, TS. Nguyễn Viết Lộc, Vụ trưởng Vụ tổ chức cán bộ Bộ Giáo dục và Đào tạo, đánh giá để nâng cao chất lượng nguồn nhân lực được đào tạo thì Trường Đại học Luật TP.HCM cần chú trọng đến phẩm chất năng lực và văn hóa của người học. Ngoài ra với sứ mệnh của mình, trường Đại học Luật TP.HCM phải có các phản biện chính sách, thông qua các sản phẩm báo cáo thường niên tạp chí về các vấn đề pháp lý trong nước và quốc tế.

Tại hội nghị, gần 200 đại biểu đã tập trung thảo luận xoay quanh các chủ đề cụ thể:Định hướng hoàn thiện bộ máy tổ chức của Trường, xây dựng và phát triển đội ngũ giảng viên giai đoạn 2021 - 2030 và tầm nhìn cho những năm tiếp theo; Định hướng phát triển công tác đào tạo các bậc và hệ đào tạo giai đoạn 2021 - 2030 và tầm nhìn cho những năm tiếp theo;Định hướng phát triển công tác nghiên cứu khoa học của cán bộ, giảng viên và sinh viên giai đoạn 2021 - 2030 và tầm nhìn cho những năm tiếp theo;Định hướng phát triển và mở rộng hợp tác trong nước và quốc tế giai đoạn 2021-2030 và tầm nhìn cho những năm tiếp theo;Định hướng đầu tư phát triển cơ sở vật chất phục vụ giảng dạy - học tập, bao gồm xây dựng cơ sở vật chất, trang thiết bị và thư viện;Định hướng phát triển các hoạt động nâng cao kỹ năng nghề nghiệp, chăm sóc người học; công tác kết nối phát triển hoạt động cựu sinh viên.

Hội nghị không chỉ là dịp để trao đổi, thảo luận về chiến lược đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao tại Trường Đại học Luật TP. HCM nhằm đáp ứng nhu cầu cải cách tư pháp và hội nhập quốc tế mà còn mang ý nghĩa rất lớn trong bối cảnh Nhà trường đang long trọng tổ chức các hoạt động chào mừng Kỷ niệm 45 năm truyền thông và 25 năm ngày mang tên Đại học Luật thành phốHồ Chí Minh.

Tác giả bài viết: Khánh Huy

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

dcsvn
dbhcm
vankiendang
tuyengiao vn
gia tri tu tuong ho chi minh la khong the phu nhan
90 NAM TG
gdtd
covid 19
Văn bản mới nhất

Số 25-HD/BTCTW

Hướng dẫn một số nội dung về kiểm điểm và đánh giá, xếp loại chất lượng hằng năm đối với tập thể, cá nhân trong hệ thống chính trị

Lượt xem:2090 | lượt tải:576

Số 125-QĐ/TW

Quy định về chức năng, nhiệm vụ, mối quan hệ trong công tác của đảng bộ, chi bộ cơ sở trong các đơn vị sự nghiệp công lập

Lượt xem:1311 | lượt tải:126

Số 124-QĐ/TW

Quy định về việc kiểm điểm và đánh giá, xếp loại chất lượng hằng năm đối với tập thể, cá nhân trong hệ thống chính trị

Lượt xem:1550 | lượt tải:136

Đề cương tuyên truyền

Đề cương tuyên truyền kỷ niệm 120 năm ngày sinh đồng chí Tổng Bí thư Lê Hồng Phong (1902-2022)

Lượt xem:1588 | lượt tải:238
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây