Đồng chí Lê Văn Dũng, đổi mới, sáng tạo trong suy nghĩ và hành động

Thứ ba - 12/05/2020 17:00
Thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị về đẩy mạnh “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” (trước đây là Chỉ thị số 06-CT/TW, Chỉ thị 03-CT/TW), từ năm 2007 đến nay, đồng chí Lê Văn Dũng, Đảng viên Chi bộ khoa Lý luận chính trị thuộc Đảng bộ Trường Đại học Tài chính – Marketing đã có nhiều việc làm sáng tạo, đổi mới để việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh không chỉ tạo sự chuyển biến tích cực, sâu sắc trong nhận thức và hành động; trong tu dưỡng, rèn luyện đạo đức, lối sống, tác phong công tác của bản thân mà còn có sức ảnh hưởng không nhỏ tới sinh viên và mọi người xung quanh.
Đồng chí Lê Văn Dũng, đảng viên Chi bộ Khoa Lý luận chính trị
Đồng chí Lê Văn Dũng, đảng viên Chi bộ Khoa Lý luận chính trị

Là giảng viên các môn lý luận chính trị, đồng chí Lê Văn Dũng luôn tích cực tìm hiểu, nghiên cứu cuộc đời, sự nghiệp, tư tưởng, đạo đức và phong cách Hồ Chí Minh, Đường lối cách mạng của Đảng nhằm giảng dạy, tuyên truyền, phổ biến rộng rãi trong sinh viên nhà trường. Lấy việc học đi đôi với hành, lý luận gắn liền thực tiễn nên trong quá trình công tác, luôn đổi mới phương pháp giảng dạy, thường xuyên tham gia các hoạt động về nguồn, tổ chức cho tham quan thực tế các di tích lịch sử để sinh viên cảm thấy hứng thú, ý nghĩa trong việc học.

Bên cạnh đó, đồng chí Dũng còn tích cực tham gia bồi dưỡng, tuyển chọn sinh viên tham gia cuộc thi Olympic các môn khoa học Mac-Lenin và tư tưởng Hồ Chí Minh – “Tầm nhìn xuyên thế kỷ”.Cùng các giảng viên trong bộ môn tổ chức biên soạn và báo cáo chuyên đề trong tuần sinh hoạt công dân – sinh viên, góp phần tăng cường công tác giáo dục chủ nghĩa Mác-Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh, đẩy mạnh việc học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trong sinh viên toàn trường. Đồng thời, nghiên cứu và biên soạn bộ câu hỏi thi trắc nghiệm online về Lịch sử Đảng, Cuộc vận động Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, Truyền thống nhà trường để Đảng uỷ Trường tổ chức cho toàn thể Đảng viên, CBVC và sinh viên thi trong các dịp kỷ niệm Ngày thành thành lập Đảng, thành lập Trường. Qua đó, góp phần tăng cường công tác giáo dục chủ nghĩa Mác-Lênin, tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trong Chi bộ và trong Đảng bộ Nhà trường.

Không thỏa mãn với những kết quả đã đạt được, đồng chí Lê Văn Dũng vẫn luôn cố gắng, nỗ lực hơn nữa trong giảng dạy, nghiên cứu khoa học cũng như các hoạt động phong trào để tạo sự chuyển biến mạnh mẽ về ý thức tu dưỡng, rèn luyện và làm theo tấm gương đạo đức cách mạng Hồ Chí Minh: cần, kiệm, liêm, chính, chí công vô tư; đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, “tự diễn biến”, “tự chuyển hoá” và các tệ nạn xã hội trong đảng viên, CBVC và đoàn viên, sinh viên toàn trường. Lấy đó làm định hướng của bản thân với nhận thức luôn nỗ lực rèn luyện về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, hoàn thành mọi nhiệm vụ được giao.

H2

Bài giảng Tư tưởng Hồ Chí Minh bằng phần mềm Mindjet Manager được Hội đồng nghiệm thu đánh giá tốt và khuyến khích chia sẻ rộng rãi cho đồng nghiệp để tuyên truyền, giảng dạy Tư tưởng, đạo đức Hồ Chí Minh đạt hiệu quả cao hơn.
H3 4
Chi bộ Khoa Lý luận chính trị tổ chức Về nguồn tại Côn Đảo (tháng 11/2019), Sinh viên tham quan thực tế tại Bảo tàng Chiến dịch Hồ Chí Minh (tháng 12/2019)

Nguồn tin: Kim Hồng

Tổng số điểm của bài viết là: 4 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 4 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

dcsvn
dbhcm
vankiendang
tuyengiao vn
gia tri tu tuong ho chi minh la khong the phu nhan
90 NAM TG
gdtd
covid 19
Văn bản mới nhất

Số 25-HD/BTCTW

Hướng dẫn một số nội dung về kiểm điểm và đánh giá, xếp loại chất lượng hằng năm đối với tập thể, cá nhân trong hệ thống chính trị

Lượt xem:2085 | lượt tải:576

Số 125-QĐ/TW

Quy định về chức năng, nhiệm vụ, mối quan hệ trong công tác của đảng bộ, chi bộ cơ sở trong các đơn vị sự nghiệp công lập

Lượt xem:1303 | lượt tải:126

Số 124-QĐ/TW

Quy định về việc kiểm điểm và đánh giá, xếp loại chất lượng hằng năm đối với tập thể, cá nhân trong hệ thống chính trị

Lượt xem:1511 | lượt tải:136

Đề cương tuyên truyền

Đề cương tuyên truyền kỷ niệm 120 năm ngày sinh đồng chí Tổng Bí thư Lê Hồng Phong (1902-2022)

Lượt xem:1584 | lượt tải:237
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây