Khai mạc Hội thi Olympic các môn Khoa học Mác-LêNin và tư tưởng Hồ Chí Minh

Thứ năm - 20/10/2016 17:00
 GD&TĐ - Sáng 9/10, tại Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TPHCM, Đảng ủy khối các trường các ĐH-CĐ-TCCN khai mạc Hội thi Olympic các môn Khoa học Mác-LêNin và tư tưởng Hồ Chí Minh lần III năm 2016. 
GS Nguyễn Đông Phong - Bí thư Đảng ủy khối các trường ĐH-CĐ-TCCN ( bìa trái) tặng hoa cho Ban Giám khảo Hội thiGS Nguyễn Đông Phong - Bí thư Đảng ủy khối các trường ĐH-CĐ-TCCN ( bìa trái) tặng hoa cho Ban Giám khảo Hội thi
GS Nguyễn Đông Phong - Bí thư Đảng ủy khối các trường ĐH-CĐ-TCCN ( bìa trái) tặng hoa cho Ban Giám khảo Hội thiGS Nguyễn Đông Phong - Bí thư Đảng ủy khối các trường ĐH-CĐ-TCCN ( bìa trái) tặng hoa cho Ban Giám khảo Hội thi
     Tham dự lễ khai mạc Hội thi có GS Nguyễn Đông Phong - Bí thư Đảng ủy khối, ông Phạm Thiên Kha - Phó bí thư thường trực Đảng ủy khối, đại diện 41 đội thi đến từ 23 ĐH-CĐ-TCCN.  
     Theo ông Phạm Thiên Kha,  Hội thi là chuỗi các hoạt động của Đảng ủy khối để thực hiện tốt điểm 5 của Kế hoạch 54-KH/TU của Ban thường vụ Thành ủy về việc tiếp tục xây dựng và thực hiện chương trình giảng dạy và học tập tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ chí Minh.
 
Một tiết mục chào mừng Hội thi của sinh viên Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TPHCM
 
     Đồng thời đây cũng là hội thi truyền thống, thường kỳ hai năm tổ chức một lần của Đảng ủy khối nhằm tạo ra sân chơi mang tính học thuật dành riêng cho sinh viên không thuộc các ngành như Triết học, Lịch sử Đảng, Chủ nghĩa xã hội khoa học, Kinh tế Chính trị, Lịch sử thế giới và Chính trị học….qua đó khích lệ tinh thần say mê học tập, nghiên cứu, nâng cao nhận thức, lý luận chính trị, bồi dưỡng lý tưởng cách mạng cho sinh viên.
     Phát biểu tại lễ khai mạc với tư cách là đơn vị đăng cai, PGS.TS Đỗ Văn Dũng - Hiệu trưởng Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TPHCM - cho rằng Hội thi là sân chơi bổ ích cho sinh viên, là đợt sinh hoạt chính trị, bổ sung kiến thức cơ bản về chủ nghĩa Mác - LêNin, tư tưởng Hồ Chí Minh cho sinh viên các trường một cách thiết thực, bổ ích.
 
PGS.TS Đỗ văn Dũng - Hiệu trưởng Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TPHCM - 
phát biểu chào mừng
 
     PGS.TS Đỗ Văn Dũng tin tưởng, Hội thi với các kiến thức cơ bản xoay quanh các môn Khoa học Mác - LêNin, tư tưởng Hồ Chí Minh bằng nhiều hình thức phong phú, sáng tạo, thiết thực, phù hợp với điều kiện của từng đơn vị, của thời đại mới sẽ giúp các bạn sinh viên có thêm điều kiện tìm hiểu, giao lưu, học hỏi lẫn nhau về một lĩnh vực thú vị.
     Sức hút của cuộc thi được thể hiện rõ không chỉ ở số lượng đội, trường, mà cả ở số lượng thí sinh dự thi. So với 2 năm trước, năm nay đã thu hút được 41 đội dự thi, với 245 thí sinh đến từ 23 trường ĐH-CĐ-TCCN trên địa bàn TPHCM (năm 2014 là 36 đội, 213 thí sinh đến từ 21 trường). 
 
 PGS.TS Đỗ Văn Dũng tặng cờ cho đại diện các trường tham gia
 
     Ngay sau lễ khai mạc, vòng bảng cũng đã diễn ra tại Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TPHCM. 27 đội chia làm 9 bảng, mỗi bảng 3 đội, đấu 9 trận, chọn 9 đội xuất sắc nhất vào vòng bán kết.
     Tại vòng bán kết (ngày 22/10), 9 đội sẽ chia làm 3 bảng, mỗi bảng 3 đội, thị đấu 3 trận để chọn ra 3 đội xuất sắc nhất vào vòng chung kết.
     Vòng chung kết sẽ diễn ra vào lúc 19h00 ngày 29/10/2016 tới.
Anh Tú

Nguồn tin: Báo Giáo dục & Thời đại

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

dcsvn
dbhcm
vankiendang
tuyengiao vn
gia tri tu tuong ho chi minh la khong the phu nhan
90 NAM TG
gdtd
covid 19
Văn bản mới nhất

Số 25-HD/BTCTW

Hướng dẫn một số nội dung về kiểm điểm và đánh giá, xếp loại chất lượng hằng năm đối với tập thể, cá nhân trong hệ thống chính trị

Lượt xem:1642 | lượt tải:544

Số 125-QĐ/TW

Quy định về chức năng, nhiệm vụ, mối quan hệ trong công tác của đảng bộ, chi bộ cơ sở trong các đơn vị sự nghiệp công lập

Lượt xem:946 | lượt tải:94

Số 124-QĐ/TW

Quy định về việc kiểm điểm và đánh giá, xếp loại chất lượng hằng năm đối với tập thể, cá nhân trong hệ thống chính trị

Lượt xem:1083 | lượt tải:97

Đề cương tuyên truyền

Đề cương tuyên truyền kỷ niệm 120 năm ngày sinh đồng chí Tổng Bí thư Lê Hồng Phong (1902-2022)

Lượt xem:1318 | lượt tải:198
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây