ĐH Sư phạm Kỹ thuật xuất sắc đăng quang Hội thi Olympic các môn Khoa học các môn Olympic Mác- Lênin - Tư tưởng Hồ Chí Minh lần III - năm 2016

Chủ nhật - 13/11/2016 17:26
Vào lúc 18h ngày 29/10/2016, tại Hội trường trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Tp. HCM đã diễn ra vòng chung kết Hội thi Olympic các môn Khoa học Mác- Lênin và tư tưởng Hồ Chí Minh lần 3 năm 2016 với trận đấu của 3 đội xuất sắc nhất Hội thi: Đội ĐH Sư phạm Kỹ thuật Tp.HCM, đội ĐH Kinh tế Tp.HCM và đội ĐH Sài Gòn.
ĐH Sư phạm Kỹ thuật xuất sắc giành giải nhất
ĐH Sư phạm Kỹ thuật xuất sắc giành giải nhất
 Tham dự chung kết hội thi có Đ/c Đỗ Thế Huấn – Đại diện BTC Thành ủy; Đ/c Nguyễn Ngọc Cơ – Đại diện Ban dân vận Thành ủy; GS Nguyễn Đông Phong - Bí thư Đảng ủy khối; Đ/c Phạm Thiên Kha – Phó Bí thư thường trực Đảng ủy Khối; PGS.TS Đỗ Văn Dũng – Phó Bí thư Đảng ủy Khối, Bí thư Đảng ủy- Hiệu trưởng Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TpHCM cùng các đ/c trong BCH Đảng bộ Khối, đại diện cấp ủy, Ban giám hiệu, Đoàn thanh niên các trường, quý báo đài tham dự và đưa tin.
     Tại đêm chung kết, Đ/c Nguyễn Đông Phong - Bí thư Đảng ủy khối đã bày tỏ sự vui mừng với quy mô và quá trình diễn ra Hội thi vô cùng tốt đẹp. Thông qua đó, ông thay mặt toàn Hội thi cảm ơn các cấp lãnh đạo, các trường thành viên, Ban tổ chức, Tiểu ban tổ chức và tất cả thầy cô, sinh viên đã góp phần tạo nên sự thành công cho chương trình, các đơn vị đã nhiệt tình tham gia và ủng hộ Hội thi do Đảng bộ Khối phát động. Ông đánh giá cao thực lực các đơn vị tham gia năm nay và cảm ơn trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật đã nâng cấp cơ sở vật chất và đăng cai tổ chức Hội thi thành công rực rỡ.
 
GS. Nguyễn Đông Phong phát biểu mở đầu đêm chung kết
     Hội đồng Ban Giám Khảo chuyên môn vòng chung kết gồm có 6 thành viên: PGS. TS. Vũ Tình – Nguyên Phó Hiệu trưởng Trường ĐH KHXH & NV TP.HCM – Trưởng ban; PGS. TS. Nguyễn Minh Tuấn – Trưởng Khoa Lý luận Chính trị, Trường ĐH Kinh tế TP. HCM; PGS.TS Ngô Minh Oanh - Viện trưởng Viện nghiên cứu giáo dục, Trường ĐH Sư phạm TP. HCM; TS. Nguyễn Đình Cả - Trưởng Khoa Lý luận Chính trị, Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM; TS. Trần Thị Rồi – Phó Trưởng khoa Khoa học cơ bản, Trường ĐH Luật TP.HCM; TS. Đặng Thị Minh Phượng – Giảng viên Khoa Lịch sử Trường ĐH KHXH & NV TP.HCM. 
 
Ban Giám Khảo vòng chung kết
 
     Ở vòng cuối này, 3 đội thi sẽ trải qua 5 phần thi: Theo gương Bác, Nhập môn tri thức, Vấn đề và sự kiện, Diễn đạt và trả lời, Tự hào và tiếp bước cũng với 1 phần thi thử thách được quyền lựa chọn. Tại vòng 1, đội chủ nhà ĐH Sư phạm Kỹ thuật Tp.HCM chiếm ưu thế hơn so với các đội khác đã tận dụng hiệu quả những kỹ thuật để thực hiện tốt phần thi của mình và tạm dẫn đầu với số điểm 47, đội ĐH Kinh tế theo rất sát với 46 điểm, đội ĐH Sài gòn bị trừ điểm quá thời gian nên tạm thời đứng thứ 3 với 40 điểm. 
     Các phần thi tiếp theo diễn ra hết sức căng thẳng và đầy kịch tính khi số điểm và thứ hạng luôn thay đổi qua mỗi vòng thi. Các đội cổ động viên từ hồi hộp đến lo lắng và vỡ òa cảm xúc khi đội của mình trả lời đúng. Sức nóng từ phía các cổ động viên cũng góp phần lớn tạo nên sự hấp dẫn của đêm chung kết.
Kết thúc 5 vòng thi, đội ĐH Sư phạm Kỹ thuật Tp.HCM đạt 152 điểm, đội ĐH Kinh Tế Tp.HCM xuất sắc dẫn đầu với 166 điểm, giữ vị trí thứ 3 là đội ĐH Sài Gòn với 110 điểm. Nhưng không dừng lại ở đó, tình thế hoàn toàn đảo ngược khi cả 3 đội đều chọn thi thử thách với câu hỏi 30 điểm. Đội chủ nhà ĐH Sư phạm Kỹ thuật Tp.HCM lội ngược dòng hết sức ngoạn mục với câu hỏi phần thử thách vươn lên trở thành quán quân của Hội thi năm nay với 186 điểm. May mắn đã không mỉm cười với đội ĐH Kinh tế, các bạn kết thúc câu hỏi thử thách với vị trí thứ 2 cùng 136 điểm và đội ĐH Sài Gòn đứng thứ 3 với 80 điểm.
 

ĐH Sư phạm Kỹ thuật xuất sắc giành giải nhất
 
 

Giải nhì thuộc về ĐH Kinh tế Tp. HCM
 
 
ĐH Sài Gòn đạt giải 3
 
     Như vậy, Sư phạm Kỹ thuật đã ghi tên mình vào vị trí quán quân của Hội thi Khoa học các môn Olympic Mác- Lênin và Tư tưởng Hồ Chí Minh lần thứ 3 năm 2016 một cách đầy thuyết phục. Tuy vị trí chiến thắng chỉ có một, những thông qua Hội thi, các bạn sinh viên đã trang bị thêm rất nhiều kiến thức bổ ích, đam mê và đã được rèn luyện không ít sự tự tin, bản lĩnh – khẳng định được bản thân khi tham gia một Hội thi tầm cỡ như thế.
Bài: Th Trang – G Tiên 
Ảnh: Tấn Linh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

dcsvn
dbhcm
vankiendang
tuyengiao vn
gia tri tu tuong ho chi minh la khong the phu nhan
90 NAM TG
gdtd
covid 19
Văn bản mới nhất

Số 25-HD/BTCTW

Hướng dẫn một số nội dung về kiểm điểm và đánh giá, xếp loại chất lượng hằng năm đối với tập thể, cá nhân trong hệ thống chính trị

Lượt xem:1642 | lượt tải:544

Số 125-QĐ/TW

Quy định về chức năng, nhiệm vụ, mối quan hệ trong công tác của đảng bộ, chi bộ cơ sở trong các đơn vị sự nghiệp công lập

Lượt xem:946 | lượt tải:94

Số 124-QĐ/TW

Quy định về việc kiểm điểm và đánh giá, xếp loại chất lượng hằng năm đối với tập thể, cá nhân trong hệ thống chính trị

Lượt xem:1083 | lượt tải:97

Đề cương tuyên truyền

Đề cương tuyên truyền kỷ niệm 120 năm ngày sinh đồng chí Tổng Bí thư Lê Hồng Phong (1902-2022)

Lượt xem:1318 | lượt tải:198
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây