Hội thi olympic các môn khoa học Mác - Lênin và tư tưởng Hồ Chí Minh - “Người là niềm tin tất thắng” lần VIII - năm 2020

Thứ ba - 12/05/2020 16:18
Hướng tới chào mừng kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890-19/5/2020) và chào mừng Đại hội Đảng các cấp, Ban Chấp hành Đoàn khoa Đào tạo Chất lượng cao (Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP. Hồ Chí Minh) đã tổ chức Hội thi Olympic các môn Khoa học Mác - Lênin và Tư tưởng Hồ Chí Minh – “Người là niềm tin tất thắng” lần VIII – năm 2020, tất cả các bạn sinh viên hệ Đại học chính quy các khóa từ 2016 đến 2019 đang theo học tại trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP. Hồ Chí Minh đều có thể tham gia Hội thi.
Đội thi xuất sắc nhất vòng bán kết 01
Đội thi xuất sắc nhất vòng bán kết 01

Đây là Hội thi truyền thống được tổ chức hàng năm, thu hút đông đảo sinh viên tham gia dự thi, với sự đổi mới về cả hình thức lẫn nội dung, năm nay Hội thi đã mang lại không khí thi đua vô cùng sôi nổi, kịch tính và hấp dẫn cho các bạn thí sinh.

1
Hội thi Olympic các môn Khoa học Mác - Lênin và Tư tưởng Hồ Chí Minh - “Người là niềm tin tất thắng” lần VIII - năm 2020.

Vào ngày 20/4/2020, vòng loại của Hội thi đã chính thức diễn ra. Tại vòng thi này, mỗi thí sinh trả lời 40 câu hỏi trắc nghiệm trong thời gian 20 phút thông qua website https://myaloha.vn/ và chỉ được dự thi 01 lần duy nhất. Hội thi đã tiếp cận đến hơn 45.000 đoàn viên, sinh viên của trường và có gần 800 thí sinh tham gia dự thi.

2

Bảng thống kê số lượng thí sinh đăng ký và thí sinh tham gia Hội thi.

Ngày 26/4/2020, Hội thi đã chính thức tìm ra TOP 20 thí sinh xuất sắc bước tiếp vào vòng bán kết đầy thử thách phía trước. Thông qua Hội thi đã mở ra môi trường học tập và rèn luyện lành mạnh, tạo điều kiện cho đoàn viên, sinh viên trường có cơ hội ôn tập, trau dồi thêm các kiến thức về Tư tưởng Hồ Chí Minh, các môn Khoa học Mác – Lênin và tu dưỡng, rèn luyện bản thân trong việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách của Chủ tịch Hồ Chí Minh.
3

4

TOP 20 thí sinh xuất sắc nhất vòng loại của Hội thi.

Nội dung thi bao gồm các kiến thức cơ bản về tư tưởng Hồ Chí Minh; việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; Các tác phẩm của Chủ tịch Hồ Chí Minh: “Tuyên ngôn độc lập”, “Sửa đổi lối làm việc”, “Nâng cao đạo đức cách mạng, quét sạch chủ nghĩa cá nhân”, “Di chúc”; Các nội dung cơ bản của lịch sử Đảng, quan điểm, chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng Cộng sản Việt Nam. Các kiến thức cơ bản của các môn khoa học Mác - Lênin; nội dung kiến thức môn Những nguyên lý cơ bản của chủ nghĩa Mác - Lênin và Đường lối cách mạng của Đảng Cộng sản Việt Nam; các hiểu biết biết về các nhà tư tưởng, triết học, kinh tế học tiêu biểu của các thời kỳ, các nhà cách mạng, lãnh tụ, danh nhân trong và ngoài nước.

Hiện nay, phần thứ nhất của Vòng Bán kết Hội thi vẫn đang diễn ra với nhiều nội dung hấp dẫn, không chỉ tạo thử thách mà còn giúp các thí sinh rèn luyện thêm nhiều kỹ năng mềm. TOP 20 thí sinh sẽ được chia ngẫu nhiên thành 05 nhóm. Mỗi nhóm gồm 04 thành viên tham gia xây dựng 01 video với chủ đề “Sinh viên Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP. Hồ Chí Minh học tập và làm việc theo tấm gương tư tưởng đạo đức Hồ Chí Minh”. Mỗi video phải đáp ứng các yêu cầu đưa ra từ Ban tổ chức Hội thi. Video của các thi sinh sẽ được Ban tổ chức đăng lên Fanpage của Hội thi sau đó các nhóm sẽ tiến hành kêu gọi bình chọn online.

5

Các câu hỏi vòng loại Hội thi.

Trong lúc tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, Hội thi năm nay đã có sự thay đổi phù hợp là chuyển sang thi trực tuyến. Điều này đặt ra những yêu cầu, thách thức nhất định cho Ban Tổ chức Hội thi, làm sao để Hội thi diễn ra thuận lợi, thu hút được đông đảo các bạn sinh viên tham gia, đồng thời giảm tối đa những trục trặc kỹ thuật để Hội thi có kết quả công tâm và chính xác nhất.

Hội thi Olympic các môn Khoa học Mác - Lênin và Tư tưởng Hồ Chí Minh  “Người là niềm tin tất thắng” lần VIII – năm 2020 đã diễn ra thuận lợi hơn một nửa chặng đường, báo hiệu bước đầu thành công trong công tác tổ chức Hội thi và tạo động lực để đội ngũ Ban Tổ chức phấn đấu tổ chức thành công Hội thi.

Khánh Huy

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

dcsvn
dbhcm
vankiendang
tuyengiao vn
gia tri tu tuong ho chi minh la khong the phu nhan
90 NAM TG
gdtd
covid 19
Văn bản mới nhất

Số 25-HD/BTCTW

Hướng dẫn một số nội dung về kiểm điểm và đánh giá, xếp loại chất lượng hằng năm đối với tập thể, cá nhân trong hệ thống chính trị

Lượt xem:1370 | lượt tải:518

Số 125-QĐ/TW

Quy định về chức năng, nhiệm vụ, mối quan hệ trong công tác của đảng bộ, chi bộ cơ sở trong các đơn vị sự nghiệp công lập

Lượt xem:682 | lượt tải:82

Số 124-QĐ/TW

Quy định về việc kiểm điểm và đánh giá, xếp loại chất lượng hằng năm đối với tập thể, cá nhân trong hệ thống chính trị

Lượt xem:692 | lượt tải:82

Đề cương tuyên truyền

Đề cương tuyên truyền kỷ niệm 120 năm ngày sinh đồng chí Tổng Bí thư Lê Hồng Phong (1902-2022)

Lượt xem:1036 | lượt tải:186
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây