Phấn đấu rèn luyện để xứng đáng là Đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam

Thứ hai - 11/04/2022 21:57

Ngày 04/04/2022, Chi bộ 8 thuộc Đảng bộ Trường Đại học Văn Lang đã tổ chức Lễ kết nạp đảng viên mới cho hai quần chúng ưu tú là đồng chí Nguyễn Thị Quỳnh và đồng chí Nguyễn Ngọc Điệp. Buổi lễ được tổ chức trang trọng và đúng quy định với sự có mặt của đồng chí Võ Văn Tuấn – Bí thư Đảng ủy – Phó Hiệu trưởng thường trực và đồng chí Trần Thị Thu Thủy – Chủ tịch Công đoàn Trường.

1.	Đ/c Nguyễn Thị Quỳnh và Đ/c Nguyễn Ngọc Điệp nhận hoa và Quyết định kết nạp đảng viên
Đ/c Nguyễn Thị Quỳnh và Đ/c Nguyễn Ngọc Điệp nhận hoa và Quyết định kết nạp đảng viên

Tại buổi lễ kết nạp, đồng chí Võ Văn Tuấn – Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng thường trực – phát biểu: “Tôi rất vui mừng và phấn khởi khi tham dự buổi lễ kết nạp đảng viên của Chi bộ 8 hôm nay. Đây là một trong những Chi bộ làm rất tốt công tác phát triển Đảng trong thời gian qua. Như chúng ta đã biết, việc xây dựng và phát triển, kết nạp đảng viên hiện nay đang là vấn đề rất được Đảng ta quan tâm. Riêng ở các đơn vị ngoài công lập, việc phát triển đảng viên gặp nhiều khó khăn. Tuy vậy, khi chứng kiến các đồng chí đứng trước cờ Đảng, cờ Nước, chân dung Chủ tịch Hồ Chí Minh tuyên thệ thể hiện sự nỗ lực phấn đấu, sự quyết tâm đi theo con đường cách mạng mình đã chọn, tôi tin tưởng rằng Đảng Cộng sản Việt Nam vẫn luôn là tổ chức tiên phong, tập hợp những người ưu tú, và mong các đồng chí tiếp tục phấn đấu, hoàn thành thật tốt nhiệm vụ của một đảng viên, một giảng viên, đáp ứng tốt hơn yêu cầu của tình hình mới”.

2.	Tập thể Chi bộ 8 thuộc Đảng bộ Trường Đại học Văn Lang
Tập thể Chi bộ 8 thuộc Đảng bộ Trường Đại học Văn Lang

Đồng chí Nguyễn Thị Quỳnh là giảng viên bộ môn Triết học và Chủ nghĩa xã hội khoa học thuộc khoa Khoa học cơ bản. Sau nhiều thời gian phấn đấu, đồng chí đã tự tin, mạnh dạn viết đơn xin vào Đảng. Ngày được kết nạp Đảng, cô chia sẻ trong sự xúc động: “Tôi không còn trẻ và còn là giảng viên giảng dạy lý luận chính trị, nhưng cho đến nay, tôi mới đứng vào hàng ngũ của Đảng, bởi tôi thấy rằng, cho đến bây giờ tôi mới thật sự xứng đáng trở thành đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam. Từ lâu, tôi rất tin tưởng vào con đường, lý tưởng cách mạng của Đảng, nhưng tôi thiết nghĩ, mình phải rèn luyện, phấn đấu thật tốt, phải thật sự gương mẫu và tôi đã cố gắng làm điều đó trong nhiều năm qua”.

Còn đồng chí Nguyễn Ngọc Điệp – giảng viên của Trung tâm Thể dục Thể thao, cảm thấy rất vinh dự nói rằng: “Được sự giúp đỡ của các anh, chị đi trước, nay em được đứng vào hàng ngũ của Đảng, em mong rằng đây sẽ là nơi để em tôi luyện bản thân mình, học hỏi được nhiều điều hay và theo đuổi con đường, lý tưởng cách mạng mà mình đã chọn”.

Tiếp sau buổi lễ kết nạp đảng viên mới, thay mặt cho Ban Chi ủy Chi bộ 8, đồng chí Lê Thu Hằng – Bí thư Chi bộ công bố quyết định công nhận đảng viên chính thức cho đồng chí Trương Thị Ngân và đồng chí Bùi Hữu Phúc. Trong đó, đồng chí Ngân là đảng viên trẻ, được phát triển Đảng cũng tại Chi bộ 8 này cách đây một năm. Nhìn các đồng chí đảng viên được kết nạp hôm nay, đồng chí Ngân nhớ lại hình ảnh của mình một năm trước, đồng chí chia sẻ: “Nhìn các đồng chí ấy, em nhớ lại hình ảnh của mình một năm trước. Lúc đó, em vừa xúc động vừa run, xuýt chút nữa là quên “bài” (tuyên thệ) luôn. Hôm nay, em được nhận quyết định công nhận đảng viên chính thức, em mừng lắm và tin rằng mình chọn đúng”.

3.	Đ/c Võ Văn Tuấn – Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng thường trực trao hoa và Quyết định công nhận đảng viên chính thức cho Đ/c Trương Thị Ngân và Đ/c Bùi Hữu Phúc
Đ/c Võ Văn Tuấn – Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng thường trực trao hoa và Quyết định công nhận đảng viên chính thức cho Đ/c Trương Thị Ngân và Đ/c Bùi Hữu Phúc

Cũng tại buổi lễ, đại diện của Văn phòng Đảng ủy công bố quyết định khen thưởng cho tập thể Chi bộ 8 – Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ và 05 đảng viên đạt danh hiệu Đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2021, gồm các đồng chí: Lâm Ngọc Lệ, Trần Phương Tùng, Huỳnh Thị Phương Thúy, Hoàng Thùy Linh và Nguyễn Văn Đạo.

Tác giả bài viết: Thu Hằng - Khánh Huy

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

dcsvn
dbhcm
vankiendang
tuyengiao vn
gia tri tu tuong ho chi minh la khong the phu nhan
90 NAM TG
gdtd
covid 19
Văn bản mới nhất

Số 25-HD/BTCTW

Hướng dẫn một số nội dung về kiểm điểm và đánh giá, xếp loại chất lượng hằng năm đối với tập thể, cá nhân trong hệ thống chính trị

Lượt xem:1817 | lượt tải:559

Số 125-QĐ/TW

Quy định về chức năng, nhiệm vụ, mối quan hệ trong công tác của đảng bộ, chi bộ cơ sở trong các đơn vị sự nghiệp công lập

Lượt xem:1034 | lượt tải:107

Số 124-QĐ/TW

Quy định về việc kiểm điểm và đánh giá, xếp loại chất lượng hằng năm đối với tập thể, cá nhân trong hệ thống chính trị

Lượt xem:1236 | lượt tải:117

Đề cương tuyên truyền

Đề cương tuyên truyền kỷ niệm 120 năm ngày sinh đồng chí Tổng Bí thư Lê Hồng Phong (1902-2022)

Lượt xem:1406 | lượt tải:225
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây